Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

BẠCH TUỘC NHÚNG LÁ ME

Đăng lúc: Thứ ba - 08/10/2019 20:05
Bạch tuộc kết hợp với vị chua từ lá me, cay nồng từ sả ớt chỉ cần tưởng tượng là đã thèm. Thử thực hiện món ngon hấp dẫn này nhé !

NGUYÊN LIỆU
 
• Bạch tuộc loại nhỏ: 600g
 
• Lá me non: 150g
 
• Thơm: 1/6 quả
 
• Sả: 3 cây
 
• Hành tím: 3 củ
 
• Tỏi: 3 tép
 
• Lá chanh: 4 lá
 
• Ớt sim xanh: 5 trái.
 
• Nước cốt chanh: 2M
 
• RAU NÊM: ngò gai, ớt sừng
 
• ĂN KÈM: rau thơm, bánh tráng
 
• Gia vị: nước mắm truyền thống, đường, dầu ăn
 
• Bột ngọt  
 
• BỘT CANH của Ajinomoto  
 
• M: muỗng canh - m: muỗng cafe

1. SƠ CHẾ:

 
• Bạch tuộc làm sạch. Lá me non bỏ cuống, vo dập. Thơm cắt lát mỏng.
 
• Sả cắt khoanh mỏng. Hành tím thái lát mỏng. Ớt sừng cắt lát. Ngò gai cắt khúc 1cm.
 
2. THỰC HIỆN:
 
• Nấu nước nhúng: phi thơm hành tím và 2/3 sả với 2M dầu ăn, cho thơm và lá me vào xào thơm. Tiếp theo thêm 3 chén nước vào, nêm 1m BỘT CANH, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m đường và 1m nước mắm, cuối cùng cho ớt sừng và ngò gai vào. 
 
• Pha muối ớt chanh sả: cho phần sả còn lại vào cối xay cùng với 3 tép tỏi, 4 lá chanh, 2M đường, 2M nước chanh, 5 trái ớt sim xanh và 1M BỘT CANH vào xay nhuyễn, cho ra chén.
 
3. CÁCH DÙNG:
 
• Nhúng bạch tuộc vào nước lá me cho chín, ăn kèm bánh tráng, rau thơm chấm với muối ớt chanh sả.
 





• Xào kỹ sả và thơm để tăng mùi thơm cho món ăn.  

Nguồn tin: monnngonmoingay.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Những tin mới hơn

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 82
  • Khách viếng thăm: 81
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 5061
  • Tháng hiện tại: 412126
  • Tổng lượt truy cập: 21663939