Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

BÒ NÉ CHAY

Đăng lúc: Thứ sáu - 05/10/2018 18:35
Các bạn có nhận thấy những món ăn chay được chế biến rất ngon miệng không? Với nguyên liệu là chân nấm đông cô, một thực phẩm rất bổ dưỡng, nhưng cũng khá hiếm ở thành thị, bạn có thể làm món Bò né chay này dễ dàng. Nếu có dịp đi Sapa, bạn hãy nhớ mua nguyên liệu này.

NGUYÊN LIỆU
 
Chân nấm đông cô khô 200g
 
Ớt sừng cắt sợi 1 trái
 
Cọng cần tây 50g
 
Hoa thiên lý 100g
 
Khổ qua 100g
 
Boaro cắt lát, sả băm, sa tế chay
 
Bơ lạt, chao, rượu mai quế lộ
 
Đường, ngũ vị hương, dầu ăn
 
Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi
 
Nước tương  Nước tương 
 
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
 

1. SƠ CHẾ:

– Chân nấm ngâm mềm, rửa sạch, luộc chín, vớt ra ngâm ngay vào nước đá lạnh, vắt thật ráo. Giã bể chân nấm, ướp với gia vị gồm: 1M sả băm, 3M boaro cắt lát, 1M sa tế,  1/3m ngũ vị hương, 1/2m đường, 1M rượu mai quế lộ, 1m hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1/2M nước tương “Phú Sĩ”, 2M dầu ăn.

– Bào mỏng cần tây và khổ qua, cho vào tủ mát giữ lạnh. Hoa thiên lý rửa sạch, để ráo.

 

2. THỰC HIỆN:

–  Tán nhuyễn 2M chao với 1m đường, cho 2M nước chao vào, khuấy đều.
–  Đặt chảo gang lên bếp, cho 1/2 chén bơ và dầu vào, khi ăn cho nấm vào cùng với khổ qua, cần tây, bông thiên lý và ớt sừng.

 

3. CÁCH DÙNG:

Dùng nóng ăn kèm xốt chao.

Mách nhỏ

Chọn chân nấm hơi to để nấm có độ giòn, dai vừa phải khi ăn.

Nguồn tin: monnngonmoingay.vn
Từ khóa:

BÒ NÉ CHAY

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 82
  • Khách viếng thăm: 81
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 8892
  • Tháng hiện tại: 475199
  • Tổng lượt truy cập: 19456198