Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

BÒ NÉ HOA THIÊN LÝ

Đăng lúc: Thứ tư - 29/12/2021 08:57
Cuối tuần này, chẳng cần phải đi đâu xa để thưởng thức món bò né, các chị em hãy trổ tài làm món này ngay tại gia đình mình. Thịt bò mềm thật mềm ngon ơi là ngon, đã vậy còn có vị béo của xốt Mayonnaise nữa, bông thiên lý cũng tươi ngọt không kém...

NGUYÊN LIỆU


M: muỗng canh - m: muỗng cafe
  • Bò phi lê : 200g
  • Bông thiên lý : 100g
  • Tỏi băm : 1M
  • Hành tím băm : 1M
  • Ớt sừng : 2 trái
  • Bơ lạt : 20g
  • Mè rang, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn
  • Xốt Mayonnaise 
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương Nước tương
SƠ CHẾ
 
– Thịt bò cắt lát mỏng ướp với 1M nước tỏi, 1M hành tím băm, 1.5M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 1M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2M đường, 2m bột ngọt AJI-NO-MOTO® trong 10′.

– Bông thiên lý rửa sạch để ráo. Ớt sừng bỏ hạt, cắt miếng hình thoi.

THỰC HIỆN

Cho 1 cái đĩa bằng gang lên bếp đun nóng vừa, cho hành tỏi băm và bơ vào xào thơm, cho bò vào xào sơ với lửa lớn cho bông thiên lý, ớt sừng vào xào chín.

CÁCH DÙNG

Ăn trực tiếp trên đĩa dùng nấu, kèm với bánh mì hoặc cơm.





– Đĩa gang phải thật nóng để khi xào bò không bị ra nước và bông thiên lý chín nhưng vẫn giữ được độ xanh và giòn.

– Có thể dùng chảo nhưng đĩa gang giúp món ăn giữ nóng lâu hơn. Có thể thay hoa thiên lý bằng khổ qua bào.

Nguồn tin: monngonmoingay.com
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Những tin mới hơn

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu



 


THÔNG TIN CẦN BIẾT