Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

BÚN XÀO CHAY

Đăng lúc: Thứ ba - 22/10/2019 19:53
Món Bún xào chay sẽ là một gợi ý hay cho các bà nội trợ đổi bữa khi cả nhà đã ngán cơm hoặc cũng có thể sử dụng như một món ăn sáng cho các thành viên trong gia đình ! 

NGUYÊN LIỆU
 
• Bún gạo khô: 200g
 
• Cà rốt: 50g
 
• Nấm linh chi: 50g
 
• Cần tây: 1 cọng
 
• Hành boaro: 1/2 cây
 
• Đậu hũ chiên: 1 miếng
 
• Tàu hũ ki: 1 lá
 
• Ớt hiểm, sa tế, muối, đường, tiêu
 
• Bột ngọt  
 
• Nước tương  
 
• M: muỗng canh - m: muỗng cafe.
 

1. SƠ CHẾ:

– Bún gạo ngâm mềm, để ráo.

– Cà rốt, cần tây cắt sợi, hành poaro băm nhỏ. Đậu hũ chiên cắt lát, chiên lại và cắt sợi. Tàu hũ ki chiên giòn, bóp vụn.

– Pha xốt 1,5M Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M Nước tương “Phú Sĩ”, 1/2M muối, 1/2M đường.

 

2. THỰC HIỆN:

Cho 2M dầu ăn vào chảo, phi thơm boaro, cho tàu hũ ki, nấm, cần tây, cà rốt vào xào, tiếp tục cho đậu hũ chiên, hỗn hợp xốt pha vào và 1m sa tế rồi cho bún gạo vào xào với lửa lớn, cho thêm đậu hũ chiên đảo đều.
 

3. CÁCH DÙNG:

Cho bún xào ra dĩa, rắc tiêu, tàu hũ ki, dùng kèm nước tương “Phú Sĩ” và ớt.
Mách nhỏ




– Bún gạo chỉ nâm mềm, không nên trụng nước sôi nếu không sẽ bị nát.

– Chiên tàu hũ ki với lửa vừa, nếu to quá sẽ cháy khét, nhỏ quá sẽ bị dai.

– Cho bún gạo và xào nhanh tay với lửa lớn để bún không bị bết lại.

Nguồn tin: monnngonmoingay.vn
Từ khóa:

BÚN XÀO CHAY

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 95
  • Hôm nay: 4003
  • Tháng hiện tại: 80281
  • Tổng lượt truy cập: 21873079