Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

CANH GÀ THUỐC BẮC

Đăng lúc: Thứ năm - 17/10/2019 19:51
Canh gà thơm nồng mùi thuốc Bắc, ăn vào là ấm cả bụng, củ sen, hạt sen giòn ngọt, thịt gà chín mềm, thấm vị vừa ăn. Đây sẽ là một món ăn bồi bổ sức khỏe gia đình nhà bạn trong những ngày thời tiết chuyển mùa này.

NGUYÊN LIỆU
 
• Gà ta : 500g
 
• Thuốc Bắc : 50g
 
• Củ sen : 50g
 
• Hạt sen : 50g
 
• Cà rốt : 30g
 
• Hành lá : 1 cọng
 
• Đường
 
• Hạt nêm   Heo
 
• Bột ngọt  
 
• M: muỗng canh - m: muỗng cafe
 
1. SƠ CHẾ:
 
• Gà làm sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn. Củ sen rửa sạch bùn, gọt vỏ ngoài, ngâm vào nước có vắt ít chanh. sau đó cắt khoanh tròn. Cà rốt tỉa hoa cắt khoanh tròn dày 3-4mm. Hành lá cắt nhỏ.
 
2. THỰC HIỆN:
 
• Nêm 4M hạt nêm Aji-ngon®, 1M đường, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, thuốc Bắc vào 2L nước rồi cho gà và các nguyên liệu khác vào hầm, hầm 1 tiếng đến khi nước còn khoảng 1.5L là được.
 
3. CÁCH DÙNG:
 
• Dùng nóng với cơm

 




• Chọn gà ta khi hầm sẽ ngon hơn.
 
• Nêm vị vừa phải, thanh nhẹ để nổi bật hương vị riêng của thuốc Bắc. Thuốc Bắc mua ở siêu thị hoặc các tiệm thuốc Bắc.

Nguồn tin: monngonmoiingay.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 47
  • Khách viếng thăm: 46
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 7206
  • Tháng hiện tại: 97055
  • Tổng lượt truy cập: 21889853