Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

CÁNH GÀ XỐT NƯỚC TƯƠNG

Đăng lúc: Thứ sáu - 11/10/2019 19:08
Món Cánh gà xốt nước tương có những miếng cánh gà màu nâu cánh gián đẹp mắt, nước xốt thì sánh sệt vừa phải. Cắn vào một miếng lại cảm nhận được hương vị đậm đà của cánh gà rim, nước xốt rất thơm mùi vị đặc trưng của nước tương, gừng và rượu trắng. 

NGUYÊN LIỆU
 
• Cánh gà: 500g
 
• Giá, hẹ, bắp cải, cà rốt cắt sợi: 1 ít
 
• Gừng băm: 1 củ
 
• Tiêu, đường, tỏi băm, rượu trắng, tương ớt, dầu ăn
 
• Nước tương  
 
• Giấm gạo lên men LISA®  
 
•   Hạt nêm Aji-ngon® Heo
 
• M: muỗng canh - m: muỗng cafe

1. SƠ CHẾ:

 
– Cánh gà cắt đôi, ướp 1/2M hạt nêm Aji-ngon®,1/3M  tiêu, 1M nước tương “Phú Sĩ”, 1m gừng băm, 1M tỏi băm, 1M rượu trắng, trộn đều.– Pha xốt nước tương: 2M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1M đường, 1M gừng băm, 1M rượu trắng, 1M tương ớt.– Pha nước trộn dưa giá: 2M Giấm gạo lên men LISA®, 1,5M  đường, 1/2 chén nước, khuấy tan, sau đó cho bắp cải, giá hẹ, cà rốt vào ngâm 15 phút. Vớt ra để ráo. 
 
2. THỰC HIỆN:
 
Áp chảo cánh gà cho hơi vàng đều hai mặt, cho xốt nước tương vào rim cho cánh gà chín.
 
3. CÁCH DÙNG:
 
Dùng nóng với cơm hay bún. Dùng kèm dưa giá muối xổi.
 





– Áp chảo cánh gà cho vàng và thơm trước khi cho xốt vào rim sẽ giúp cánh gà ngon hơn.
 
– Rim gà với nước tương “Phú Sĩ” giúp tạo vị ngon đặc trưng cho món ăn.

Nguồn tin: monnngonmoingay.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 45
  • Khách viếng thăm: 44
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 7207
  • Tháng hiện tại: 97056
  • Tổng lượt truy cập: 21889854