Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

CANH NGHÊU MĂNG LE VỊ LẨU THÁI

Đăng lúc: Thứ sáu - 18/10/2019 18:43
Canh nghêu măng le hương vị lẩu Thái thơm thơm, chua chua ngọt ngọt  ăn với cơm hoặc bún cả nhà thích mê !

NGUYÊN LIỆU
 
• Thịt nghêu tươi: 200g
 
• Nấm rơm búp: 100g
 
• Măng le nhỏ: 100g
 
• Cà chua: 1 trái
 
• Sả cây: 2 cây
 
• RAU NÊM: Thì là, hành lá, ớt hiểm, lá chúc
 
• Gia vị: Dầu, hành tím băm, dầu tỏi, nước mắm
 
• Gia vị nêm sẵn   Lẩu Thái
 
• M: muỗng canh - m: muỗng cafe.

1. SƠ CHẾ:

 
Phi thơm 3M hành tím, vớt hành phi ướp vào thịt nghêu cùng với 1M Aji-quick gia vị nêm sẵn Lẩu Thái. Để thấm. 
 
Măng le đã luộc cắt mỏng. Cà chua cắt 6. Thì là, hành lá cắt khúc 2 cm. Sả, ớt hiểm đập dập. lá chúc vò sơ.
 
2. THỰC HIỆN:
 
Phi thơm sả, cho nấm rơm và măng le vào xào sơ, thêm 1 lít nước đun sôi, nêm 1/2 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái, nấu chín măng, cho cà chua và lá chúc vào nấu sôi, cuối cùng cho nghêu vào, nêm thì là, hành lá rồi tắt lửa.
 
3. CÁCH DÙNG:
 
• Múc canh ra tô, thêm dầu tỏi, dọn kèm nước mắm nguyên chất và ớt cắt lát. Ăn với cơm hoặc bún.

 




• Măng le luộc sẵn mua về nên luộc lại để giúp khử mùi của măng.  
 
 Ướp nghêu với hành phi và ít Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái giúp thịt nghêu thơm và thấm gia vị.  
 
• Chọn nghêu tươi giúp món canh có độ ngọt thơm tự nhiên.

Nguồn tin: monnngonmoingay.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 41
  • Khách viếng thăm: 39
  • Thành viên online: 1
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 11241
  • Tháng hiện tại: 128312
  • Tổng lượt truy cập: 21921110