Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

CHÁO HÀU SỮA ĐẬU XANH

Đăng lúc: Thứ bảy - 05/10/2019 19:40
Hàu sữa vốn có giá trị dinh dưỡng cao phù hợp cho cả trẻ em lẫn người lớn. Vậy nên càng tuyệt hơn khi trong những ngày mát trời cuối tuần, cả nhà cùng quây quần bên nồi cháo ấm thơm lừng mùi hàu tươi và hành ngò, sóng sánh múc từng muỗng hào ngọt thanh, hoà hợp.

NGUYÊN LIỆU
 
• Gạo thơm 100g
 
• Gạo nếp 20g
 
• Đậu xanh hạt còn vỏ 30g
 
• Thịt hàu sữa 300g
 
• Chanh, ớt, hành phi
 
• Nước dùng 2 lít
 
• Hành lá, ngò rí, rau răm
 
• Hành tím băm, tỏi băm, gừng băm
 
• Muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn
 
• Bột ngọt  
 
• M: muỗng canh - m: muỗng cafe
 
1. SƠ CHẾ:

– Trộn gạo thơm và gạo nếp rồi rang vàng, sau đó cho dầu phi hành vào cho thơm.

– Hàu sữa ướp 1/3m tiêu, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m tỏi băm, 1/2m gừng băm, trộn đều, để thấm.

– Hành lá, ngò rí, rau răm cắt nhỏ.

2. THỰC HIỆN:

– Đặt 2 lít nước dùng lên bếp. Cho 2 củ hành nướng vào, đợi nước sôi trở lại thì bớt lửa. Cho gạo và đậu xanh vào nấu, đế khi gạo và đậu xanh nở mềm. Nêm 1m đường, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2M muối vào, khuấy đều.

– Đun nóng dầu, cho hào xào chín thơm, rồi trút vào nồi cháo, tắt lửa, nêm thêm 1M nước mắm, cho hành ngò, rau răm vào.

3. CÁCH DÙNG:

– Múc cháo ra tô, cho thịt hàu sữa và rắc hành phi lên trên, ăn kèm với chanh, ớt, bánh tráng nướng.





– Gạo rang vàng trước rồi mới nấu tạo độ nở bung mà không làm cháo bị nhừ.

Nguồn tin: monnngonmoingay.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Những tin mới hơn

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 67
  • Khách viếng thăm: 66
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 13184
  • Tháng hiện tại: 160249
  • Tổng lượt truy cập: 22157803