Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

CƠM CHIÊN CÁ MẶN CHAY

Đăng lúc: Thứ sáu - 22/11/2019 19:22
Dĩa cơm nhiều màu sắc với ớt chuông xanh đỏ, bắp hạt vàng ươm nhìn đã bắt mắt lắm rồi. Khi cho vào miệng thì mới cảm nhận được hương vị boarô phi thơm lừng, bắp hạt ngọt giòn, cơm thì dẻo bùi, đặc biệt là vị cá mặn chay thơm thơm ghiền ghiền đó ! 

NGUYÊN LIỆU
 
• Cá mặn chay : 100g
 
• Bắp mỹ nguyên hạt : 30g
 
• Cơm : 3 chén
 
• Ớt chuông xanh đỏ : 50g
 
• Nấm linh chi : 50g
 
• Hành boa rô : 1 cây
 
• Ngò rí
 
• Tiêu, đường, dầu ăn
 
• Bột ngọt  
 
• Hạt nêm   Nấm hương & Hạt sen
 
• Nước tương  
 
• M: muỗng canh - m: muỗng cafe.
 

1. SƠ CHẾ:

– Cá mặn xé sợi, ướp 1/2M hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1 ít tiêu.

– Ớt chuông, nấm linh chi cắt hạt lựu. Hành boa rô cắt nhuyễn. Trộn đều cơm với các gia vị : 1/2M đường, 1/2M Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2M Hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen

 

2. THỰC HIỆN:

Phi thơm hành boa rô, cho cá mặn, bắp mỹ, nấm linh chi và ớt chuông vào xào cho thơm. Cho cơm vào chiên cho hạt cơm ráo, tắt lửa, rắc ngò rí và tiêu lên trên.
 

3. CÁCH DÙNG:

Dùng nóng với nước tương “Phú Sĩ kèm ớt cắt lát.






Nấu chín cơm, giữ trong ngăn mát tủ lạnh sau 1 đêm thì khi chiên hạt cơm sẽ ráo, săn và ngon hơn.

Trộn gia vị vào cơm trước khi chiên để gia vị thấm đều.

Nguồn tin: monngonmoiingay.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 109
  • Khách viếng thăm: 74
  • Máy chủ tìm kiếm: 35
  • Hôm nay: 13513
  • Tháng hiện tại: 72337
  • Tổng lượt truy cập: 22069891