Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dành cho quảng cáo
Dành cho quảng cáo
Danh cho quang cao 5

Canh râu mực nấu ngót

Đăng lúc: Thứ năm - 06/07/2017 11:06
Canh râu mực nấu ngót có vị thanh, dịu, với các nguyên liệu quen thuộc như mực, cà chua và nấm kim châm, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình.

NGUYÊN LIỆU
 
Đầu mực: 300g
 
Nấm kim châm: 100g
 
Cà chua: 3 trái
 
Cần tàu: 30g
 
Ớt hiểm: 2 trái
 
Hành lá Muối, tiêu, đường, nước mắm
 
Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi
 
Bột ngọt.
 

1. SƠ CHẾ:

– Mực làm sạch, cắt nhỏ, ướp 1M nước mắm, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, ít tiêu, để thấm.

– Cà chua: 2 trái cắt múi cau, 1 trái cắt hạt lựu. Nấm cắt bỏ rễ, tách nhỏ. Hành lá cắt khúc. Cần tàu cắt khúc.

 

2. THỰC HIỆN:

– Làm nóng chảo, cho cà chua cắt hạt lựu vào xào, nêm 1m đường, 1/3m muối. Trút ra để riêng. Tiếp tục cho mực vào xào vừa chín, thêm 2 trái ớt hiểm.

– Nấu sôi 1 lít nước, trút cà chua xào và mực vào nồi, thêm cà chua cắt múi cau, nấm kim châm, nêm 2m muối, 2m đường, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO, 1m hạt nêm Aji-ngon, 1M nước mắm, thêm cần tàu và hành lá. Tắt lửa.

 

3. CÁCH DÙNG:

Múc canh ra tô, dùng nóng.
Mách nhỏ

Nấm kim châm giúp cho món canh thêm vị ngọt và thanh hơn.

Chọn mua đầu mực tươi, cứng, có độ trong, da nguyên vẹn và màu sắc sáng đẹp.


Nguồn tin: monnngonmoingay.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Những tin mới hơn

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


Danh cho quang cao 4

THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 93
  • Khách viếng thăm: 92
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1146
  • Tháng hiện tại: 168978
  • Tổng lượt truy cập: 13101537