Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Canh rong biển sườn non đậu phụ

Đăng lúc: Thứ hai - 29/06/2015 17:33
Hàng ngàn năm trước, con người đã biết cách chế biến rong biển thành những món ăn ngon. Ngày nay, rong biển càng được dùng phổ biến và trở thành món ăn bổ dưỡng không thể thiếu của nhiều gia đình.

Nguyên liệu: 

- Sườn non

- Rong biển 

- Đậu hũ trắng

- Rau mùi, cà rốt, nấm hương, gừng, hành lá.

Chế biến:

- Sườn non rửa sạch, chặt khúc vừa ăn

- Rong biển ngâm nước cho mềm rồi rửa sạch, để ráo

- Đậu hũ thái hình vuông mỏng. Gừng đập dập, hành lá thái xéo dài.

- Cho sườn vào đun nhỏ lửa và hớt bọt khoảng 20 phút cho chín mềm, thả gừng vào cho dậy mùi.

- Sau đó, cho rong biển, đậu hũ non, nấm hương, cà rốt vào đun thêm 1 phút. Nêm gia vị vừa ăn sau đó múc canh ra tô, răc tiêu, hành lá và rau mùi lên trên.


Nguồn tin: 24h.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 23
  • Hôm nay: 938
  • Tháng hiện tại: 394572
  • Tổng lượt truy cập: 23456375