Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chả cá thác lác chiên sốt cà chua

Đăng lúc: Chủ nhật - 14/09/2014 18:11
Thỉnh thoảng đổi món cho cả nhà với món chả cá thác lác chiên sốt cà chua, chắc các bé sẽ rất vui vì sốt sánh chua chua ngọt ngọt đưa cơm, dễ ăn, nhất là trong những ngày đầu thu trời hơi se lạnh.

Nguyên liệu:

- Chả cá nạo sẵn: 300gr

- Cà chua: 1 quả

- Hành, thì là

- Muối, đường, hạt tiêu, dầu ăn…


Thực hiện:

Bước 1: Hành thì là nhặt bỏ rễ, rửa sạch để ráo.

Bước 2: Cà chua rửa sạch, bỏ núm, thái miếng cau, hành, thì là thái nhuyễn.

Bước 3: Trộn chả cá, hành thì là với 1/2 muỗng café gia vị (hoặc ½ muỗng nước mắm),  ½ muỗng café tiêu, trộn đều.

Bước 4: Nặn chả thành từng viên tròn, dẹt… hoặc tùy theo ý thích.

Bước 5: Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn để nóng già rồi rán vàng chả.

Bước 6: Chả sau khi rán chín, bỏ ra đĩa, thái miếng vừa ăn. Chưng cà chua thành sốt sệt sệt rồi cho chả vào, nêm nếm gia vị vừa miệng ăn, đun trong khoảng 10-15 phút để chả ngấm gia vị rồi tắt bếp.

Bước 7: Khi ăn rắc hạt tiêu lên chả cá thác lác chiên sốt cà chua cho thơm, món này ăn với cơm nóng rất ngon.

Chúc các bạn ngon miệng !

 
Phương Anh

Nguồn tin: Eva.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 40
  • Khách viếng thăm: 39
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1125
  • Tháng hiện tại: 35519
  • Tổng lượt truy cập: 23511647