Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dành cho quảng cáo
Dành cho quảng cáo
Danh cho quang cao 5

Chả lụa chay kho dứa

Đăng lúc: Thứ năm - 30/07/2015 12:40
Những ngày rằm hay mùng 1 nấu cỗ chay, bạn thường phân vân không biết làm món ăn gì vừa ngon lại không hề bị ngán. Hãy bắt tay thử làm món chả lụa chay kho dứa này nhé. Món ăn đậm đà này sẽ thu hút bạn từ cái nhìn đầu tiên.

Nguyên liệu: 

Chả lụa chay : 200g 

Váng đậu : 2 lá to 

Nước dừa tươi : 1 trái

Dứa : 1/4 trái

Ớt sừng : 2 trái 

Hành lá chần : 20 cọng 

Tỏi tây, tiêu, đường, dầu ăn 

Giấm gạo lên men 

Nước tương, hạt nêm 

Cách làm món chả lụa chay kho dứa:

Dứa cắt lát dày khoảng 2cm. Chả lụa chay xắt dày 2cm. 

Bông hẹ chần qua nước sôi. Poa-rô cắt lát mỏng. 

Ớt sừng 1 trái cắt sợi, 1 trái cắt khúc.  

Pha hỗn hợp kho gồm: 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 2 muỗng giấm, 1/2 chén nước tương. 

Ướp 2 muỗng gia vị vào chả chay. 

Tàu hũ, váng đậu rửa sơ lau ráo, cắt thành miếng vuông 10cm. 

Trải miếng váng đậu ra cho chả lụa và 1 sợi ớt sừng vào gói lại, dùng hành lá chần cột lại, chiên sơ cho định hình rồi rưới dầu điều lên trên. 

Phi thơm tỏi tây với dầu ăn, cho dứa xắt lát vào, cho hỗn hợp gia vị kho vào đun sôi, cho chả vào, thêm nước dừa, ớt hiểm và ớt sừng cắt khúc, kho lửa liu riu cho chả thấm gia vị, đến khi nước sanh sánh thì tắt lửa.  

Múc chả kho ra dĩa, rắc tiêu, dùng nóng với cơm. 

 
Hoàng Dung

Nguồn tin: Báo Lao Động Điện tử
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


Danh cho quang cao 4

THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 65
  • Khách viếng thăm: 40
  • Máy chủ tìm kiếm: 25
  • Hôm nay: 3310
  • Tháng hiện tại: 118396
  • Tổng lượt truy cập: 13469802