Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chả tôm cuộn rong biển lạ miệng ngày Tết

Đăng lúc: Thứ tư - 11/02/2015 19:05
Trong mâm cỗ ngày Tết mà có thê món chả tôm bọc rong biển vừa ngon lại đẹp mắt này thì quá tuyệt!

Cách làm chả tôm cuộn rong biển không khó, chỉ cần chị em tỉ mỉ một chút là được.

Nguyên liệu:

- 100gr thịt heo xay
- 200gr tôm không vỏ
- 4 cái mộc nhĩ thái sợi
- 1/2 củ cà rốt thái nhỏ
- 1 muỗng canh bột bắp
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ
- Gia vị: 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê nước mắm; 1 chút bột nêm.
- 2 quả trứng gà
- 2 lá rong biển.

Thực hiện:

Bước 1: Thịt heo xay cho vào ngăn đá 30 phút trước khi xay. Cà rốt, hành, mộc nhĩ thái nhỏ.

Bước 2: Tôm cho vào máy xay 3 phút, sau đó cho thịt cùng các gia vị vào xay chung thật nhuyễn, dẻo và dai.

Bước 3: Cho thịt và tôm xay ra tô, nấm mèo, cà rốt, hành và bột bắp cho hết vào, mang bao tay trộn đều.

Bước 4: Trứng cho ra tô đánh tan cùng chút xíu nước mắm.

Bắc chảo lên bếp, cho vào chút xíu dầu, dầu nóng cho trứng vào chiên vàng, trứng chín cho ra dĩa.

Bước 5: Lấy lá rong biển, đặt lên mặt trứng.

Tiếp đó bạn cho thịt - tôm xay vào, giàn đều ra và cuộn tròn lại. To hay nhỏ tùy thích.

Bước 6: Xếp cuộn chả rong biển lên dĩa, chờ nồi nước sôi mới cho cuộn chả rong biển vào hấp 10-15 phút. Thời gian dài hay ngắn đều phụ thuộc vào cuộn chả to hay nhỏ.

Trình bày: Chờ chả nguội, mới thái khoanh xếp ra dĩa, trang trí dưa leo, hành lá và xà lách cho đẹp.

Chúc các bạn thành công với cách làm chả tôm cuộn rong biển ngon miệng cho gia đình !

 
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)

Nguồn tin: Eva.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 29
  • Hôm nay: 1425
  • Tháng hiện tại: 35819
  • Tổng lượt truy cập: 23511947