Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

ĐÙI GÀ NƯỚNG RƯỢU

Đăng lúc: Thứ tư - 29/12/2021 07:51
Kẹp thịt gà vào vỉ hoặc nan tre nướng than hoặc lò đến khi chín vàng. Trước khi hoàn tất, nướng áp mặt da gà cho xém vàng.

NGUYÊN LIỆU


- M: muỗng canh - m: muỗng cafe

- Đùi gà góc 4: 2 cái

- Tiêu xanh: 2 nhánh

- Rượu Mai Quế Lộ: 2M

- Hành lá: 1 nhánh

- Gừng gọt vỏ: 1 lát

- Hạt mắc khén: 1/2m

- Mỡ gà thắng: 2M

- Mè trắng rang, ớt sợi

- ĂN KÈM: xôi đậu xanh hoa cau

- Gia vị: dầu điều, đường

- Nước tương 
Nước tương

- Bột ngọt  Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

- Hạt nêm  Hạt nêm Aji-ngon® Heo

SƠ CHẾ

- Hành, gừng, tiêu xanh, mắc khén đập giập, băm nhuyễn.

- Đùi gà rút xương, lạng cho thịt gà mỏng đều.

THỰC HIỆN

- Ướp gà với hành gừng tiêu mắc khén với 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m đường, 2M Nước tương “Phú Sĩ”, 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 2M rượu Mai Quế Lộ, 1M dầu điều, 2M mỡ gà trong 15 phút.

- Nướng: Kẹp thịt gà vào vỉ hoặc nan tre nướng than hoặc lò đến khi chín vàng. Trước khi hoàn tất, nướng áp mặt da gà cho xém vàng.

CÁCH DÙNG

- Cắt thịt gà thành miếng vừa ăn, xếp ra dĩa, dùng kèm với xôi hoa cau.





- Lạng thịt gà mỏng đều và kẹp vỉ nướng để gia vị thấm đều và miếng thịt đẹp mắt.

- Ướp thêm mỡ gà để thịt gà kg khô và có mùi thơm đặc trưng.

- Nướng gà áp mặt da gà trước khi hoàn tất giúp da gà giòn và thơm hơn.

Nguồn tin: monngonmoingay.com
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Những tin mới hơn

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu



 


THÔNG TIN CẦN BIẾT