Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

GỎI NGHÊU BÔNG THIÊN LÝ

Đăng lúc: Thứ năm - 08/07/2021 18:45
Bông thiên lý là một loại bông ăn rất ngon mà lại mát nữa. Lần này, với nguyên liệu bông thiên lý, các chị em hãy chế biên một món ăn rất ngon: Gỏi nghêu bông thiên lý.  
 

NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe
 
  • Nghêu: 1.2kg
  • Bông thiên lý: 200g
  • Húng lủi: 20g
  • Mè trắng rang: 30g
  • Ớt sừng cắt sợi: 2 trái
  • Sả đập dập: 3 cây
  • Hành tím cắt lác: 4 củ
  • Sả bào: 1/2 chén
  • Tỏi băm, ớt băm
  • Bánh phồng tôm chiên
  • Gia vị thông thường
 SƠ CHẾ
 
– Nghêu ngâm rửa thật sạch. Phi thơm 3 cây sả với ít dầu ăn, cho nghêu vào xóc đều, thêm 1/2 chén nước, đậy nắp, nấu lửa to đến khi nghêu há miệng, vớt ra cho vào tủ lạnh làm nguội, sau đó tách lấy thịt.

– Bông thiên lý rửa sạch, chần qua nước sôi, ngâm qua nước đá, vớt ra để ráo.

– Hành tím ngâm giấm đường theo tỉ lệ: 1M nước, 1M Giấm gạo lên men LISA®, 1m đường. Chiên sả bào với nhiều dầu, sả vàng vớt ra để ráo.

 

THỰC HIỆN

– Pha nước trộn gỏi: trộn đều 3M Giấm gạo lên men LISA®, 2M đường, 2M nước mắm, 1M dầu ăn, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®,  thêm 1M tỏi ớt băm.

– Trộn bông thiên lý, nghêu, ớt sợi, hành tím với nước trộn gỏi, cuối cùng thêm sả phi, húng lủi và mè rang.

 

CÁCH DÙNG

Cho gỏi ra dĩa, dùng kèm bánh phồng tôm.






Chọn bông thiên lý màu xanh tươi, nhiều búp, các chùm không có nhiều bông bị rụng là bông tươi mới.

Xào sả đập dập với nghêu giúp khử tanh và tăng mùi thơm.

Nguồn tin: monngonmoingay.com
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu



 


THÔNG TIN CẦN BIẾT