Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dành cho quảng cáo
Dành cho quảng cáo
Danh cho quang cao 5

GỎI NHA ĐAM

Đăng lúc: Chủ nhật - 16/04/2017 18:07
Gỏi nha đam là một món rất lạ miệng, thực hiện vô cùng đơn giản, rất tốt cho cơ thể, giúp thanh nhiệt, làm cho da tươi trẻ mịn màng, có hiệu quả trong việc giảm cân.

NGUYÊN LIỆU
 
Nha đam: 200g
 
Tôm đất: 100g
 
Cà rốt: 1/3 củ
 
Dưa leo: 1/2 trái
 
Rau húng lủi: 1 ít
 
Hành phi, mè rang, ớt sừng băm
 
Nước mắm, đường, muối
 
Giấm gạo lên men  Giấm gạo lên men LISA®
 
Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi.
 

1. SƠ CHẾ:

– Nha đam bào vỏ, ngâm nước, chần sơ qua nước sôi có chút muối rồi ngâm vào nước đá cho nguội, vớt ra để ráo, cắt sợi.

– Tôm luộc chín có 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, vớt tôm ra, cho vào tô nước đá, bóc vỏ, chừa đuôi. Cà rốt bào vỏ, cắt sợi. Dưa leo bỏ ruột, cắt sợi. Rau húng lủi rửa sạch, cắt nhuyễn.

 

2. THỰC HIỆN:

– Pha nước trộn gỏi: trộn đều 2M Giấm gạo lên men LISA® với 2M đường, 2M nước mắm và 1M ớt băm.

– Trộn gỏi: cho nha đam, cà rốt, dưa leo, rau húng lủi và tôm vào tô, trộn đều với nước trộn gỏi.

 

3. CÁCH DÙNG:

– Cho gỏi nha đam ra dĩa, rắc mè rang và hành phi lên trên.

Mách nhỏ

– Chần sơ nha đam để loại bỏ nhớt và mùi hăng.

– Nên trộn gỏi nhẹ tay để nha đam không bị chảy nước.


Nguồn tin: monngonmoingay.vn
Từ khóa:

GỎI NHA ĐAM

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


Danh cho quang cao 4

THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 44
  • Khách viếng thăm: 36
  • Máy chủ tìm kiếm: 8
  • Hôm nay: 5033
  • Tháng hiện tại: 117342
  • Tổng lượt truy cập: 13276232