Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Gà nướng lửa trại

Đăng lúc: Chủ nhật - 14/02/2021 11:42
Nghe tên thấy lạ, nhìn là thấy thèm còn ăn là thấy “quá đã” đó nha! Món Gà Nướng Lửa Trại thơm nức mũi, ăn kèm với xôi đậu xanh ngọt bùi thật hợp vị - cùng xem hướng dẫn và thực hiện ngay thôi!

NGUYÊN LIỆU

 
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
 
Gà đùi 2 cái
 
Lạp xưởng Mai Quế Lộ 2 cây
 
Hành tím xay 1M
 
Tỏi xay 1M
 
RAU NÊM: Hành lá, rau răm cắt nhỏ
 
ĂN KÈM: Xôi đậu xanh
 
GIA VỊ: Dầu điều, muối, đường, dầu hào, mật ong, rượu Mai Quế Lộ
 
Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

SƠ CHẾ
 
Gà lóc bỏ da và xương, cắt lát dày 0,5cm. Giã nhuyễn hành tỏi cho vào ướp với thịt gà cùng 1M mật ong, 1/2M rượu Mai Quế Lộ, 1m dầu hào, 1/2m muối, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO® 1m đường, 2M nước và 1M dầu điều, để thấm 15 phút.
 
Lạp xưởng luộc mềm, cắt xéo dày 0,5cm. Xiên gà theo thứ tự 1 lạp xưởng 2 thịt gà.
 
THỰC HIỆN
 
Nướng xiên gà trong lò nướng 250°C đến khi chín cháy sém cạnh khoảng 12 phút, hoàn tất.
 
CÁCH DÙNG
 
Cho xôi ra dĩa, xếp các xiên gà lên trên tạo hình lửa trại. Dùng nóng.
 

 




Ướp gà vớt ít nước để gà không bị khô.            
 
Xiên xen kẻ lạp xưởng và thịt gà để thịt gà hòa quyện mùi thơm của lạp xưởng.
 
Luộc mềm lạp xưởng trước khi nướng để món ăn dễ chín và thơm hơn.         

Nguồn tin: monngonmoingay.com
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu



 


THÔNG TIN CẦN BIẾT