Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

LẨU BÒ CHUA CAY

Đăng lúc: Thứ ba - 15/09/2020 14:14
Lẩu bò thơm quế và chao khiến món ăn vừa ngửi đã thèm. Nếm một miếng dậy ngay vị bùi, béo, chua cay kích thích vị giác. Đây là một món lẩu với đầy đủ hương vị, nguyên liệu đa dạng và giàu dinh dưỡng để bạn trổ tài cho cả nhà hoặc bạn bè đấy!
 
NGUYÊN LIỆU
 
Thịt nạm bò 500g
 
Thịt bò phi lê 500g
 
Nước dùng bò 2 lít
 
Khoai môn cao 300g
 
Tàu hủ ky chiên 2 lá
 
Quế, tai vị rang thơm 30g
 
Chao 8 viên
 
Sa tế 2M
 
Ớt hiểm 4 trái
 
Cải xanh, tần ô
 
Mì trứng luộc xốc tỏi
 
Hạt nêm Aji-ngon® Heo 
 
Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
 
Giấm gạo lên men LISA®
 
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
 

1. SƠ CHẾ:

– Khoai môn cắt khối vuông. Cải xanh, tần ô cắt khúc vừa ăn. Thịt bò phi lê cắt lát mỏng. 
 

2. THỰC HIỆN:

– Đun sôi 2 lít nước dùng bò, cho tai vị, quế rang vào, nêm 2M hạt nêm Aji-ngon® và 1M đường, cho nạm bò vào nấu mềm, vớt ra cắt lát mỏng.

– Tán nhuyễn 5 viên chao với 2M sa tế rồi cho vào nồi nước dùng, cho tiếp khoai môn vào, nêm 1/2 chén giấm gạo lên men của Ajinomoto, 1M đường và 1M hạt nêm Aji-ngon®, nấu đến khi khoai chín, tắt lửa.

 

3. CÁCH DÙNG:

– Bày thịt, rau, mì, tàu hủ ky ra dĩa. Thịt nạm cắt lát mỏng cho vào nồi lẩu.

– Khi ăn nhúng bò fillet và rau vào. Ăn kèm với mì luộc.
Mách nhỏ

– Tán chao với sa tế trước khi cho vào nồi nước lẩu giúp tạo sự hoà quyện cho nước lẩu.

– Chọn nạm bò tạo độ béo, giòn và mùi thơm cho món lẩu.

Nguồn tin: monngonmoingay.vn
Từ khóa:

LẨU BÒ CHUA CAY

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 67
  • Khách viếng thăm: 44
  • Máy chủ tìm kiếm: 23
  • Hôm nay: 5560
  • Tháng hiện tại: 302741
  • Tổng lượt truy cập: 25065180