Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dành cho quảng cáo
Dành cho quảng cáo
Danh cho quang cao 5

LẨU CÁ ĐUỐI LÁ GIANG

Đăng lúc: Thứ tư - 16/11/2016 15:55
Thêm một món lẩu chua chua từ cá đuối và lá giang. Đây cũng là công thức đảm bảo cho một bữa ăn ngon miệng với vị chua ngọt cay cay rất vừa ăn.
Lẩu cá đuối lá giang

NGUYÊN LIỆU

  • Cá đuối : 350g
  • Măng chua : 100g
  • Lá giang : 50g
  • Cà chua : 2 trái
  • Bún
  • Rau om, ngò gai, tỏi phi
  • Hành tỏi băm, ớt hiểm
  • Dầu ăn, nước mắm
  • Aji-Quick® Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • 1. SƠ CHẾ:

    – Cá đuối chặt miếng vừa ăn, ướp 1M hành tỏi băm, 1M nước mắm, 1M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1 trái ớt hiểm đập dập.
  • –  Măng rửa sạch, để ráo. Lá giang vò sơ. Cà chua cắt múi cau.
  • 2. THỰC HIỆN:

    – Phi thơm một ít hành tỏi băm, xào sơ cá cho săn, trút ra dĩa để riêng.
  • – Phi thơm hành tỏi băm, cho 1.5 lít nước vào nấu sôi, nêm một gói Aji-Quick® Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái, thêm măng chua, lá giang và cà chua vào, trút cá vào trở lại nấu đến khi cá chín, thêm rau om, ngò gai cắt nhỏ và tỏi phi, tắt lửa.

    3. CÁCH DÙNG:

    Dùng nóng với bún. Chấm nước mắm ớt.
    Mách nhỏ
    – Xào sơ cá để khử mùi tanh của cá.  
  • – Vò lá giang trước khi nấu để lá giang tiết ra vị chua.

Nguồn tin: Món Ngon
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


Danh cho quang cao 4

THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 52
  • Khách viếng thăm: 44
  • Máy chủ tìm kiếm: 8
  • Hôm nay: 5026
  • Tháng hiện tại: 144421
  • Tổng lượt truy cập: 13303311