Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

LẨU GÀ THÁI LAN

Đăng lúc: Thứ sáu - 13/12/2019 19:54
Lẩu Thái thường có nguyên liệu chính là tôm, mực, hải sản các loại, nhưng hôm nay, chị em sẽ được "mục kích sở thị" một loại lẩu Thái nấu với gà, ăn ngon không kém gì Lẩu Thái hải sản đâu !  


NGUYÊN LIỆU

 
Gà : 1/2 con
 
Cà chua chín : 2 trái
 
Thơm : 1/4 trái
 
Sả : 1 cây
 
Lá chanh Bắc : 5 lá
 
Rau nhút : 200g
 
Rau muống bào : 200g
 
Rau chuối : 200g
 
Bún tươi : 500g
 
Hành tím, tỏi, riềng, ớt hiểm
 
Gia vị: Nước mắm, dầu ăn
 
Gia vị nêm sẵn Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái Lẩu Thái
 
M: muỗng canh - m: muỗng cafe.
 

1. SƠ CHẾ:

– Gà chặt miếng vừa ăn, rau rửa sạch, cắt khúc, xếp ra đĩa.

– Cà chua cắt múi cau. Thơm cắt miếng mỏng. Sả đập dập, cắt khúc ngắn. Hành tím, tỏi, riềng băm nhỏ.

 

2. THỰC HIỆN:

– Cho vào nồi 1/2 chén dầu ăn, phi thơm hành tỏi và riềng, cho thơm và cà chua vào xào kỹ cho mềm, thêm 1.5L nước, cho sả vào, đun sôi, nêm vào 1 gói Aji-Quick® Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái, khuấy đều.

– Cho gà vào nồi lẩu. Nấu cho gà chín, cho lá chanh và ớt hiểm vào.

 

3. CÁCH DÙNG:

Đun sôi nồi lẩu, khi ăn cho các loại rau vào, ăn kèm nước mắm ớt và bún.
 
Mách nhỏ

– Chọn gà ta khi nấu thịt sẽ chắc và ngon hơn.

– Vò sơ lá chanh trước khi cho vào nồi lẩu, giúp lẩu thơm ngon hơn.

Nguồn tin: monngonmoiingay.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 58
  • Khách viếng thăm: 56
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 4173
  • Tháng hiện tại: 201457
  • Tổng lượt truy cập: 23009371