Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

LẨU XÍ QUÁCH CHUA CAY

Đăng lúc: Thứ bảy - 11/08/2018 15:26
Chẳng còn gì tuyệt hơn khi được xì xụp húp món Lẩu xí quách chua cay cùng bạn bè khi ngoài trời mưa tầm tã. Nấu xí quách ngon như ngoài tiệm đơn giản hơn bạn nghĩ. Cùng xem và vào bếp thực hành ngay nhé ! 

NGUYÊN LIỆU
 
Xương cổ heo : 400g
 
Đậu hũ chiên : 1 miếng
 
Cà chua : 2 trái
 
Nấm rơm cắt chữ thập trên đầu : 100g
 
Sả : 4 cây
 
Hành tím : 10 củ
 
Ớt hiểm : 2 trái
 
Riềng cắt sợi : 15g
 
Chanh Bắc cắt sợi : 5 lá
 
Sữa tươi không đường : 1 chén
 
Lá quế : 3 nhánh
 
Bún tươi
 
Rau nhút, bông bí, kèo nèo, bông thiên lý, nấm bào ngư, bông so đũa
 
Dầu ăn, nước mắm
 
Aji-Quick® Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái
 
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
 

1. SƠ CHẾ:

–   Xương heo rửa sạch để ráo, chần qua nước sôi.

–   Sả cây cắt khúc đập dập. Hành tím, ớt đập dập. Cà chua cắt múi cau. Lá chanh cắt sợi. Lá quế cắt nhỏ.

–   Đậu hũ chiên cắt miếng vuông 2cm.

 

2. THỰC HIỆN:

–   Phi thơm sả, hành tím và ớt hiểm, cho tiếp nấm rơm, xương heo vào xào săn. Cho 1.5 lít nước vào nấu sôi, cho một gói Aji-Quick® Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái vào, cho riềng vào nấu cùng đến khi xương chín mềm. Cho cà chua, đậu hũ chiên vào, nấu thêm 10 phút. Tắt lửa, cho lá chanh, lá quế và sữa tươi vào.
 

3. CÁCH DÙNG:

–   Múc nước dùng ra nồi lẩu, ăn kèm với bún, các loại rau, chấm nước mắm và ớt cắt lát.

Mách nhỏ

Xào xương heo với sả và hành tím để xương có mùi thơm.

Cho sữa tươi để tạo vị béo đặc trưng cho món ăn.

Nguồn tin: monngonmoingay.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 96
  • Khách viếng thăm: 93
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 9236
  • Tháng hiện tại: 411258
  • Tổng lượt truy cập: 20480804