Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Lẩu Thái cua đồng

Đăng lúc: Chủ nhật - 24/10/2021 10:45
Hương vị chua cay đặc trưng của lẩu Thái kết hợp với thịt cua đồng dân dã tạo nên một món ăn với hương vị mới lạ, bổ dưỡng với phần mực, tôm tươi giòn. Đây là lựa chọn tuyệt vời cho những ngày cuối tuần quây quần bên nhau !
 

NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe
 
  • Cua xay (không nêm muối) 300g
  • Cà chua 2 quả
  • Tôm đất 200g
  • Mực ống 1 con
  • Đậu hũ bi chiên 100g
  • Bắp bò hoa 1 cái
  • Lá tàu hũ ky chiên giòn 1 lá
  • Hành tím băm, hành lá, ớt hiểm
  • ĂN KÈM: Bún, rau muống, rau cần nước, cải thảo, hoa chuối bào
  • Dầu ăn, nước mắm, đường
 

SƠ CHẾ

– Cua xay hòa từ từ với 1,6 lít nước, lọc lấy nước cua. Cà chua 1 quả cắt múi cau, 1 quả cắt nhỏ.

– Ớt hiểm đập dập. Hành lá cắt khúc. Các loại rau rửa sạch, cắt ngắn 5cm, xếp ra dĩa  

– Tôm đất bóc vỏ, chừa đuôi. Mực rửa sạch, cắt khoanh. Bắp bò cắt lát mỏng. Xếp ra đĩa.

 

THỰC HIỆN

Phi thơm hành tím băm và ớt hiểm đập dập, cho cà chua cắt nhỏ vào xào sơ, đổ nước cua vào nấu sôi, giảm lửa, đợi riêu cua đóng lại trên mặt nước thì vớt riêu cua ra tô cho khỏi bị bể, thêm đậu hũ bi và cà chua cắt múi cau vào, nêm 1 gói Aji-Quick® Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái, 1M Giấm gạo lên men của Ajinomoto, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1.5m đường, nấu sôi lại tắt bếp.
 

CÁCH DÙNG

Múc nước lẩu ra nồi lẩu, khi ăn nhúng tôm, mực, bắp bò, táu hũ ki và các loại rau, ăn kèm với bún.






– Hòa cua xay với nước từ từ để có thể lấy hết được thịt cua.

– Khi nước sôi cần giảm lửa để riêu cua không bị vỡ nát. 

Nguồn tin: monngonmoingay.com
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu



 


THÔNG TIN CẦN BIẾT