Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dành cho quảng cáo
Dành cho quảng cáo
Danh cho quang cao 5

Lươn cuộn thịt

Đăng lúc: Thứ năm - 21/01/2016 19:05
Lươn cuộn thịt rán có vị mềm, thơm, bên trong giòn ngọt của nấm, thịt tạo nên món ăn hấp dẫn. Chúng ta cùng chế biến món ăn này.

Nguyên liệu:

Lươn đồng 0,6 kg; thịt ba chỉ lợn xay; mộc nhĩ, nấm hương, củ sả, ớt tươi, hành khô, hành hoa, nghệ tươi, rau răm, hạt tiêu, mắm cá, mì chính.

Chế biến:

Lươn sơ chế sạch dùng khăn khô tuốt (không rửa lại bằng nước), mổ lọc bỏ xương, để nguyên con.

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm, rửa sạch, băm nhỏ cùng với sả, ớt, hành khô sau đó cho thịt ba chỉ xay và chút mắm, nước nghệ xay, mì chính, hạt tiêu đảo đều, để khoảng 15 phút cho ngấm.

Lươn trải dài từng miếng, cho hỗn hợp thịt gia vị vào cuộn lại (dài vừa đủ thì cắt), lấy dọc hành hoa chần qua nước sôi để buộc lươn.

Đun chảo dầu sôi già, thả lươn vào rán chín vàng, vớt ra.

Yêu cầu:

Lươn chín vàng, thịt mềm thơm, bên trong có vị giòn ngọt của nấm, thịt. Trình bày ra đĩa với hoa tỉa sẵn. 

Ăn nóng kèm rau răm, chấm xì dầu tỏi ớt./.

 
Theo Báo Bắc Giang
Từ khóa:

Lươn cuộn thịt

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Những tin mới hơn

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


Danh cho quang cao 4

THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 64
  • Khách viếng thăm: 40
  • Máy chủ tìm kiếm: 24
  • Hôm nay: 3408
  • Tháng hiện tại: 118494
  • Tổng lượt truy cập: 13469900