Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

MỰC NƯỚNG TƯƠNG HỘT

Đăng lúc: Thứ bảy - 28/09/2019 19:40
Hãy chứng minh sự sáng tạo để tạo ra món ngon mới là không giới hạn với sự kết hợp độc đáo mới lạ trong món “Mực nướng tương hột” giòn, ngọt với hương thơm quyến rũ toả khắp bàn ăn. Cả nhà sẽ xuýt xoa mãi không thôi !

NGUYÊN LIỆU
 
• Mực lá nguyên con : 500g
 
• Tương hột băm nhỏ : 100g
 
• Sả băm : 1M
 
• Ớt băm : 2M
 
• Lá cà ri tươi : 10
 
• Nước hành tím băm : 2M
 
• Gừng băm : 2M
 
• Nước dừa tươi
 
• Dầu điều, tiêu đen bể
 
• Trang trí: Xà lách, rau sống, dưa leo cà chua
 
• Bột ngọt  
 
• Nước tương  
 
• M: muỗng canh - m: muỗng cafe
 

1. SƠ CHẾ:

– Mực nguyên con, rửa sạch, để ráo, ướp 1 ít tiêu trong 5-10 phút.
 

2. THỰC HIỆN:

– Pha xốt ướp: Làm nóng 2M dầu điều, cho 2M hành tím băm, 2M tỏi băm,  1M sả băm, 2M ớt sừng băm, 2M gừng băm vào xào thơm, cho tiếp lá cà ri, tương hột băm nhuyễn (không nước) vào xào. Cho vào 1 chén nước dừa xiêm, nêm 2m nước tương “Phú Sĩ”, 2m bột ngọt AJI-NO-MOTO® đun lửa nhỏ đảo đều. Tắt lửa, để nguội. Cho mực vào ướp 15 phút để thấm vị.

– Nướng mực bằng lò nướng nhiệt độ 185°C, sau 10 -15phút lấy mực ra, dùng kéo cắt theo chiều dọc con mực, sau đó cắt hai bên hông con mực. Cho vào lò nướng tiếp đến khi mực chín vàng.

 

3. CÁCH DÙNG:

Xếp mực ra dĩa lót lá chuối





Xốt pha của món ăn có thể dùng để ướp cho các nguyên liệu khác nhau (tôm, sườn, cá, …).

Nướng mực nguyên con sau đó cắt miếng mực sẽ ngọt hơn.

Nguồn tin: monngonmoiingay.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Những tin mới hơn

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 51
  • Khách viếng thăm: 50
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 11315
  • Tháng hiện tại: 128386
  • Tổng lượt truy cập: 21921184