Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Mì Linguine xào tôm bắp

Đăng lúc: Thứ bảy - 23/10/2021 11:27
Hãy cùng biến tấu món mì xào yêu thích của cả nhà với mì sợi dẹp linguine mang hương vị nước Ý, kết hợp cùng tôm thấm vị đậm đà và các loại rau củ quả cho bữa cơm thanh nhẹ, dễ tiêu lại vừa đủ chất.
 

NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe
 
  • Tôm sú bóc vỏ bỏ đuôi 200g
  • Mì linguine sợi dẹp 250g
  • Bắp non 100g
  • Đậu bi bo 50g
  • Cà chua cắt hạt lựu 1 chén
  • Tương cà chua 2M
  • Hành tây xắt hạt lựu 1 chén
  • Nước cốt chanh 1m
  • Rau cần tây, lá quế tây, tỏi băm
  • Muối, tiêu xay, dầu ăn
 SƠ CHẾ

– Mì linguine sợi dẹp luộc chín, vớt ra để ráo, để lại 1/2 chén nước luộc mì.

– Tôm ướp 1/3m muối, 1/3m tiêu, 1m tỏi băm và 1m nước cốt chanh, để thấm.

– Đậu bi bo luộc chín. Bắp non cắt xéo, luộc chín. Lá cần tây, quế tây cắt nhuyễn.

THỰC HIỆN

– Đun nóng dầu ăn, cho hành tây vào phi thơm, rồi cho tôm vào xào chín cùng cà chua, trút ra để riêng. Tiếp theo cho bắp non, đậu bi vào xào kĩ, rồi cho tôm và cà chua vào trộn chung, thêm 1/2 chén nước luộc mì vào, đun sôi, nấu đến khi các nguyên liệu chín, nêm thêm 1M nước tương “Phú Sĩ” và 2M tương cà vào, khuấy đều, tắt lửa.

CÁCH DÙNG

– Cho mì ra dĩa, cho tôm xào lên trên. Trang trí thêm với lá cần tây và rắc 1 ít lá quế tây cắt nhuyễn.






– Ướp nước cốt chanh vào tôm giúp khử tanh và tôm dậy mùi thơm.

– Luộc trước đậu bi bo để nguyên liệu chín đồng đều.”

Nguồn tin: monngonmoingay.com
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu



 


THÔNG TIN CẦN BIẾT