Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

NUI XÀO GÀ

Đăng lúc: Thứ sáu - 06/12/2019 18:00
Nui xào gà là món điểm tâm đơn giản dễ thực hiện, rất tiện dụng cho các cháu mang đến trường vì món này ăn nóng hay nguội đều ngon mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng. 

NGUYÊN LIỆU

 
• Nui ống luộc chín: 400g
 
• Đùi gà lóc bỏ xương: 300g
 
• Hành tây: 1 củ
 
• Xốt cà hộp: 2M
 
• Tiêu xay, ngũ vị hương, dầu phi tỏi
 
• Tỏi băm, ngò rí, ớt sừng, dầu mè
 
• Nước tương LISA
 
• Bột ngọt  
 
• Hạt nêm   Heo
 
• M: muỗng canh - m: muỗng cafe
 

1. SƠ CHẾ:

– Đùi gà ướp 1m tỏi băm, 2/3m Hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu, 1m dầu mè, 1/3m ngũ vị hương, để thấm.

– Hành tây cắt múi cau. Nui rưới 1m dầu phi tỏi, trộn đều

 

2. THỰC HIỆN:

– Làm nóng 1 ít dầu ăn, cho hành tây vào xào sơ, trút ra dĩa.

– Xào nui, nêm 1M Nước tương LISA, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m dầu mè, cho tiếp xốt cà chua, hành tây, đảo đều khoảng 5 phút, tắt bếp. Múc nui ra dĩa.

– Đun nóng dầu, cho gà vào chiên chín vàng 2 mặt.

 

3. CÁCH DÙNG:

– Xếp gà lên dĩa nui, thêm vài cọng ngò rí, hành tây.
Mách nhỏ




– Không xào chung nui với hành tây vì sẽ làm cọng nui mềm.

– Chiên gà nhanh, lửa lớn để gà săn và không bị khô.

Nguồn tin: monngonmoingay.vn
Từ khóa:

NUI XÀO GÀ

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 14
  • Khách viếng thăm: 12
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 4227
  • Tháng hiện tại: 35662
  • Tổng lượt truy cập: 24007027