Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dành cho quảng cáo
Dành cho quảng cáo
Danh cho quang cao 5

RONG BIỂN TRỘN NẤM TUYẾT

Đăng lúc: Thứ hai - 27/03/2017 16:26
Một món ăn đơn giản, dễ làm, lại cho ta nhiều chất bổ dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, tốt cho hệ tiêu hóa, sẽ là 1 chọn lựa hoàn hảo để đãi gia đình hay bạn bè vào các dịp cuối tuần. 

NGUYÊN LIỆU
 
Rong biển khô wakame: 10g
 
Nấm tuyết khô: 15g
 
Tôm đất tươi: 200g
 
Cá giả đông lạnh: 1/4 thanh
 
Rau húng lủi: 1 ít
 
Ớt hiểm: 2 trái
 
Mè trắng, tỏi băm
 
Ớt sừng cắt sợi, hành phi
 
Đường, nước mắm
 
Rượu trắng, muối
 
Giấm gạo lên men Giấm gạo lên men LISA®.
 

1. SƠ CHẾ:

– Rong biển ngâm nước khoảng 5 phút cho nở, xả sạch, để ráo.

– Nấm tuyết ngâm nở, cắt bỏ chân, chần sơ rồi cắt nhỏ, để ráo.

– Rau húng lủi rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt hiểm băm nhỏ. Mè trắng rang thơm.

– Tôm cho vào nồi có 3M rượu trắng, nấu chín, bóc vỏ, chẻ đôi.

– Thanh cá giả cắt lát mỏng.

 

2. THỰC HIỆN:

– Pha nước mắm trộn gỏi: trộn đều 3M Giấm gạo lên men LISA®, 2,5M đường, 2M nước mắm, 1/5m muối, 1m tỏi băm, 1m ớt băm.

– Trộn gỏi: cho rong biển, nấm tuyết, tôm, thanh cá, rau húng lủi vào tô, trộn đều với nước trộn gỏi.

 

3. CÁCH DÙNG:

Cho gỏi rong biển ra dĩa, rắc thêm mè rang và hành phi lên trên.
Mách nhỏ

– Rong biển trộn với nước trộn gỏi có giấm sẽ đỡ mùi tanh.

– Luộc tôm với rượu trắng để thịt tôm thơm và săn chắc hơn.

Nguồn tin: monngonmoingay.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


Danh cho quang cao 4

THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 37
  • Khách viếng thăm: 35
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 1047
  • Tháng hiện tại: 118883
  • Tổng lượt truy cập: 13277773