Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Ruốc chiên lá quế

Đăng lúc: Thứ sáu - 13/11/2020 18:53
Một món ăn mới lạ từ các nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm lại mang đến hương vị khó quên! Ruốc chiên giòn rụm, lá quế thơm đặc trưng ăn kèm các loại rau sống càng ăn càng ghiền!

NGUYÊN LIỆU
 
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
 
Ruốc biển tươi 150g
 
Thịt heo xay 100g
 
Trứng gà 1 quả
 
Lá quế 20g
 
Gốc hành lá băm 2M
 
Ớt băm 1M
 
Giò sống 50g
 
Ăn kèm: Cà chua, dưa leo, xà lách, rau thơm
 
Gia vị: Dầu ăn, tiêu, tương ớt
 
Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Heo Heo
 
Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
 
Xốt Mayonnaise Xốt Mayonnaise Aji-mayo®
 
Gia vị nêm sẵn Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn Bột chiên giòn(Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản).
 
SƠ CHẾ
 
– Ruốc biển rửa sạch, để ráo nước. Lá quế cắt sợi.
 
– Trộn đều ruốc, thịt xay, giò sống cùng với trứng gà, lá quế, gốc hành lá và ớt băm, nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2 m tiêu, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO® sau cùng là cho 1 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Chiên Giòn vào trộn đều cùng với 50ml nước.

THỰC HIỆN
 
– Đun nóng dầu ăn, múc từng muỗng bột ruốc cho vào chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
 
– Pha xốt chấm: trộn đều 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® và 1M tương ớt.
 
CÁCH DÙNG
 
Xếp ruốc chiên ra đĩa cùng salad, cà chua, dưa leo, rau thơm. Ăn kèm Xốt Mayonnaise Aji-mayo® pha tương ớt.
 
MÁCH NHỎ
 
– Chọn ruốc có màu trắng là ruốc tươi, món ăn sẽ ngon hơn.             
  
– Cho giò sống vào nhân giúp tăng độ dai và kết dính cho món ăn.         
            
– Trứng gà cho vào nhân ruốc giúp cho nhân tăng thêm vị béo và món ăn không bị khô.           

Nguồn tin: monngonmoingay.com
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu



 


THÔNG TIN CẦN BIẾT