Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dành cho quảng cáo
Dành cho quảng cáo
Danh cho quang cao 5

THỊT GÀ KHO RAU RĂM

Đăng lúc: Thứ bảy - 25/02/2017 18:11
Thịt gà kho rau răm là món của miền Trung ăn ngon và rất "bắt cơm", thịt gà vừa mềm, vừa mang màu vàng tự nhiên, rất hấp dẫn. 
 
NGUYÊN LIỆU
 
- Thịt gà: 500g
 
- Rau răm: 200g
 
- Dừa xiêm: 1 trái
 
- Ớt sừng: 1 trái
 
- Tỏi băm
 
- Tiêu, muối, đường
 
- Dầu ăn, nước mắm
 
Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi.
 

1. SƠ CHẾ:

– Gà làm sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn, ướp với 1m hạt nêm Aji-ngon® , 1/2m tiêu và 1M tỏi băm, để thấm.
– Rau răm cắt nhỏ. Dừa xiêm chặt lấy nước. Ớt sừng đập dập, cắt thành khúc.

 

2. THỰC HIỆN:

– Đun nóng ít dầu, cho gà vào chiên áp chảo, chiết lượng dầu thừa ra chén.
– Cho thêm 1/2 lít nước dừa xiêm vào nấu với gà, nêm 2M nước mắm và 1M đường, cho ớt sừng, 1/2 lượng rau răm vào, kho lửa nhỏ đến khi gà mềm và cạn nước thì cho lượng rau răm còn lại vào, nấu thêm khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

 

3. CÁCH DÙNG:

– Múc gà kho rau răm ra dĩa, dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ

– Áp chảo gà trước khi kho giúp miếng gà săn, có mùi thơm và khi kho không bị nát.

– Không nên ướp đường vào gà trong giai đoạn đầu để khi chiên gà không bị cháy.

– Cho rau răm vào kho chung giúp gà có mùi thơm đặc trưng.

Nguồn tin: monngonmoiingay.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


Danh cho quang cao 4

THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 53
  • Khách viếng thăm: 52
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1029
  • Tháng hiện tại: 118865
  • Tổng lượt truy cập: 13277755