Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

TÔM CÀNG RIM TỎI

Đăng lúc: Thứ sáu - 08/05/2020 19:40
Với công thức cực kỳ đơn giản nhưng lại mang đến món ăn vô cùng ngon miệng và hấp dẫn, tôm càng rim tỏi không chỉ thích hợp cho bữa cơm hằng ngày mà còn làm “mồi nhắm” khá lý tưởng cho những buổi gặp gỡ bạn bè.

Tôm chín đỏ tự nhiên, nước rim sánh sệt bắt mắt, các tép tỏi thơm lừng, bùi bùi rất ngon sẽ chinh phục bất cứ ai nếm qua dù chỉ một miếng !

NGUYÊN LIỆU

 
- Tôm lóng (tôm càng nhỏ) : 600g
 
- Tỏi tép bóc vỏ đập dập : 50g
 
- Đầu hành lá : 4 cái
 
- Ớt hiểm : 3 trái
 
- Nước dừa : 1 chén
 
- Muối, đường, tiêu trắng giã bể, dầu điều
 
- Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
 
- Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Heo Heo
 
- M: muỗng canh - m: muỗng cafe
 

1. SƠ CHẾ:

–  Tôm cắt bỏ chân, phần nhọn ở đầu và đuôi tôm, dùng kéo cắt theo chiều dọc ở phần lưng tôm, ướp 1m tiêu giã bể, 1m muối, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2m hạt nêm Aji-ngon® , trộn đều để thấm 20 phút.

–  Ớt hiểm đập dập, đầu hành lá cắt khúc 2cm.

 

2. THỰC HIỆN:

–  Làm nóng dầu điều cho tỏi tép vào phi thơm, thêm 1M đường vào thắng caramel, cho tôm vào xốc nhanh tay, cho nước dừa vào từ từ, hạ nhỏ lửa, rim tôm cho đến khi tôm chín và nước dừa rút hết vào tôm sau đó cho ớt hiểm, đầu hành lá vào đảo đều, tắt lửa.
 

3. CÁCH DÙNG:

–   Cho tôm ra dĩa rắc thêm ít tiêu bể lên, ăn kèm cơm trắng.





Cắt dọc ở phần lưng tôm để gia vị thấm vào bên trong.

Cho tôm vào sau khi thắng caramel để tôm săn chắc ngọt thịt.


Nguồn tin: monngonmoingay.vn
Từ khóa:

TÔM CÀNG RIM TỎI

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 9
  • Khách viếng thăm: 8
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 4425
  • Tháng hiện tại: 35860
  • Tổng lượt truy cập: 24007225