Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dành cho quảng cáo
Dành cho quảng cáo
Danh cho quang cao 5

Thịt gà chiên giòn xóc gạo rang thơm bùi, lạ miệng

Đăng lúc: Thứ sáu - 07/04/2017 18:35
Chỉ cần một chút biến tấu là bạn sẽ có ngay món ăn thịt gà chiên giòn xóc gạo rang thơm phức để cả nhà thưởng thức rồi.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

Phần thịt gà: 300 thịt ức gà hay đùi gà không da; 1 muỗng cà phê nước mắm; 1/2 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê dầu hào; 1/3 muỗng cà phê tiêu; 70 gr bột chiên giòn

Phần gạo rang: 50 gr gạo; 2 lá chanh; 1 muỗng canh sả thái lát; 1/2 muỗng cà phê ớt khô; 1/3 muỗng cà phê muối.

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT GÀ CHIÊN GIÒN XÓC GẠO RANG

Bước 1: Gà rửa sạch, thấm khô rồi thái miếng hơi to. Ướp và gà các gia vị như đường, dầu hào, tiêu, nước mắm rồi trộn đều để 20 phút cho thịt thấm.

Sau đó cho gà vào túi nilon cùng bột chiên giòn xóc đều.

Bước 2: Cho gạo, lá chanh và sả vào chảo rang lửa hơi thấp.

Khi thấy gạo vàng thơm thì tắt bếp, để nguội. Sau đó cho gạo, lá chanh, gừng, muối và ớt khô vào máy xay nát. Cho gạo rang ra âu.

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng ít thịt gà vào chiên với lửa vừa. Khi thấy gà có vỏ vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 4: Trong lúc gà đang còn nóng, cho luôn vào âu gạo rang rồi xóc đều.

Cho thịt gà xóc gạo rang ra đĩa. Ăn nóng cùng với nước chấm tương ớt rất ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt gà chiên giòn xóc gạo rang!

 
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Những tin mới hơn

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


Danh cho quang cao 4

THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 22
  • Khách viếng thăm: 18
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 5093
  • Tháng hiện tại: 117402
  • Tổng lượt truy cập: 13276292