Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Thịt xiên rau củ áp chảo

Đăng lúc: Thứ tư - 02/09/2015 19:16
Món thịt gà, bò, heo mà đem nướng xiên cùng với các loại rau quả sẽ vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 150g thịt gà; 150g thịt thăn lợn; 150g thịt bò thăn; 1 củ hành tây đỏ; 10 cái nấm; 12 quả cà chua bi; 1 quả ớt chuông xanh.

- Gia vị ướp: 15ml nước sốt Worcestershire (gia vị ướp, có bán ở siêu thị); Muối và hạt tiêu vừa đủ; 10ml dầu ô liu; 1 củ tỏi.

- Nước sốt: 30ml nước sốt Worcestershire; 15ml mật ong.

Cách làm:

Bươc 1: Thịt gà, lợn, bò sau khi rửa sạch thái thành các miếng vuông có kích cỡ khoảng 3cm.

Bước 2: Ướp cho gia đều nhau vào 3 bát thịt này. Thịt gà ướp trong 5 phút, thịt lợn ướp 10 phút, thịt bò ướp trong 20 phút.

Bước 3: Nấm mỡ bổ làm 4 phần.

Cà chua cắt đôi.

Ớt xanh cắt thành các miếng vuông cỡ 3cm.

Hành tây cắt cỡ tương tự ớt.

Bước 4: Sau khi ướp thịt xong, xiên từng loại thịt xen kẽ với các loại rau củ.

Bước 5: Làm nóng chảo, thêm ít dầu ăn rồi cho các xiên thịt vào chiên cho đến khi vàng nâu (5 phút).

Sau đó phết hỗn hợp nước sốt lên các xiên thịt, chiên thêm 2 phút nữa là thịt chín hoàn toàn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt xiên rau quả áp chảo!

 
Theo Minh Hòa (DDC) Khám phá
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 30
  • Khách viếng thăm: 29
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 595
  • Tháng hiện tại: 197879
  • Tổng lượt truy cập: 23005793