Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tôm chiên kiểu mới lạ miệng mà ngon

Đăng lúc: Thứ ba - 16/06/2015 18:52
Món tôm chiên trứng thơm phức, lại dễ làm sẽ đem lại bữa cơm hấp dẫn cho cả nhà.

Nguyên liệu:

- 350g tôm tươi, bóc vỏ, bỏ chỉ

- 8 quả trứng lớn, để ở nhiệt độ phòng

- 2.5g muối

- 1 nhúm hạt tiêu trắng; 5ml dầu vừng; 2 nhánh hành lá, thái nhỏ; 1 ít rau mầm (tùy ý); 50ml dầu hạt cải.

Cách làm:

Bước 1: Tôm làm sạch. Đánh trứng trong một bát lớn, thêm muối, hạt tiêu trắng và dầu mè.

Bước 2: Hành lá xắt nhỏ và rửa rau mầm (nếu có). Để lại một ít hành lá và rau mầm để trang trí còn lại cho vào hỗn hợp trứng.

Bước 3: Đun sôi khoảng 750ml nước và cho tôm vào chần cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng. Vớt ra để ráo nước. Sau đó cho tôm chần vào trứng. Khuấy đều.

Làm nóng chảo cho hết khi chảo gần như bốc khói và thêm dầu hạt cải vào. Lắc chảo để dầu lan đều chảo rồi đổ hỗn hợp trứng vào chảo. Sử dụng một thìa gỗ hoặc phới gỗ chuyên rán trứng, nhẹ nhàng gấp trứng thật nhanh.

Khi trứng chín, chuyển tôm chiên trứng ra đĩa, trang trí với hành lá xắt nhỏ và rau mầm rồi ăn với cơm trắng!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món tôm chiên trứng!

 
Theo Ngọc Anh (Thewoks O) (Khám phá)
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 63
  • Khách viếng thăm: 62
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 4810
  • Tháng hiện tại: 54082
  • Tổng lượt truy cập: 23530210