Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dành cho quảng cáo
Dành cho quảng cáo
Danh cho quang cao 5

Trứng cút lộn sốt me

Đăng lúc: Thứ năm - 29/10/2015 19:13
Vị me chua chua ngọt ngọt, thấm vị với trứng cút lộn là món ăn dễ làm và bổ dưỡng cho gia đình.

Nguyên liệu:
 
- 10 quả trứng cút lộn
 
- 1 thìa canh me chua
 
- 3 tép tỏi
 
- 1/2 thìa cà phê bơ
 
- 1 nhúm nhỏ rau răm
 
- 2/3 thìa cà phê bột canh
 
- 1-  1,5 thìa cà phê đường
 
- 1 thìa canh lạc (đậu phộng) giã dập.
 
Cách làm:
 
- Trứng cút rửa sạch, cho vào nồi luộc chín, bóc vỏ để riêng. Đậu phộng rang chín, xát vỏ, giã dập. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Rau răm rửa sạch, để ráo. Me hòa với nước, lọc bỏ hạt, thu lấy phần nước cốt me.
 
- Rót chút dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm. Rồi trút phần nước cốt me vào đun sôi, nêm đường và bột canh tạo độ chua mặn ngọt vừa miệng.
 
- Nếu phần nước sốt nhiều thì các bạn đun cho nước cạn bớt để sốt có độ sánh nhẹ. Sau đó cho phần trứng cút lộn vào chảo, cầm cán chảo lắc qua lại cho sốt ngấm đều vào trứng.
 
- Trước khi tắt bếp, bỏ thêm vào chảo một chút bơ để món trứng cút lộn dậy mùi thơm ngậy. Trút trứng cút lộn ra đĩa, rắc đậu phộng rang cùng rau răm lên trên và thưởng thức.
 
Nguồn Sài Gòn ẩm thực
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


Danh cho quang cao 4

THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 67
  • Khách viếng thăm: 43
  • Máy chủ tìm kiếm: 24
  • Hôm nay: 3449
  • Tháng hiện tại: 118535
  • Tổng lượt truy cập: 13469941