Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

VỊT KHO CHANH MUỐI

Đăng lúc: Thứ bảy - 30/06/2018 18:33
Một nguyên liệu khi nghe ai cũng nghĩ là 1 món uống giải khát, chanh muối. Nhưng với món vịt kho chanh muối, chắc chắn bạn sẽ có trải nghiệm mới lạ. Đó là sự kết hợp giữa độ chua mặn từ chanh muối và vị ngon ngọt đậm đà của miếng thịt vịt mềm mại. Thêm chén cơm trắng ăn kèm nữa thì còn gì sánh bằng?

NGUYÊN LIỆU
 
Vịt 1/2 con (khoảng 700- 800g)
 
Chanh muối 2 quả
 
Cà rốt 1 củ
 
Đậu Hà Lan trái 100g
 
Hành lá 2 cây
 
Hành tỏi băm 1M
 
Gừng cắt sợi 1/2M
 
Dừa tươi 1 trái
 
RAU NÊM: Hành ngò
 
Dầu điều, tương ớt
 
Bột ngọt  Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
 
Nước tương  Nước tương 
 
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
 

1. SƠ CHẾ:

– Chanh muối: 1 trái cắt làm 8 miếng, bỏ hạt, 1 trái băm nhỏ. 

– Ướp vịt: Vịt chặt miếng vừa ăn, ướp với 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m dầu diều, 3M nước tương “Phú Sĩ”, 1 trái chanh muối băm nhỏ, hành tỏi băm, gừng cắt sợi, để thấm 30 phút.

– Cà rốt tỉa hoa, cắt lát 0.5cm. Đậu Hà Lan tước bỏ xơ.

 

2. THỰC HIỆN:

– Cho vịt vào nồi, đảo vịt cho săn khoảng 5′, sau đó cho nước dừa tươi vào nấu sôi rồi đậy nắp, giảm lửa kho cho vịt mềm, khi vịt gần mềm thì nêm thêm 2M tương ớt và cho cà rốt vào kho thấm vị.  

– Sau cùng cho đậu Hà Lan và phần chanh muối còn lại vào kho, khi đậu vừa chín tới thì tắt lửa, rắc hành ngò lên trên.

 

3. CÁCH DÙNG:

– Múc vịt kho chanh muối ra dĩa, dùng kèm cơm nóng.

Mách nhỏ

– Cho chanh muối 2 lần để món ăn có hương vị chanh muối đặc trưng.   

– Kho đậy nắp để thịt mềm, thấm đều gia vị.

Nguồn tin: monnngonmoingay.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 97
  • Khách viếng thăm: 83
  • Máy chủ tìm kiếm: 14
  • Hôm nay: 14577
  • Tháng hiện tại: 376408
  • Tổng lượt truy cập: 20445954