Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

VỊT XÀO MĂNG

Đăng lúc: Thứ bảy - 27/06/2020 15:05
Vịt xào măng là món gọn nhẹ nên có thể đem theo đến nơi làm việc, dùng làm món ăn trưa hoặc bổ sung vào thực đơn của bữa ăn gia đình. 

NGUYÊN LIỆU

 
Thịt ức vịt: 300g
 
Măng luộc: 300g
 
Hành tây: 1/2 củ
 
Cà rốt: 50g
 
Nước dừa tươi: 1 chén
 
Hành lá, ngò rí, ớt sừng, hành tỏi băm
 
Rượu trắng, tiêu xay, đường, dầu ăn
 
Nước tương LISA
 
Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Heo Heo
 
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
 

1. SƠ CHẾ:

– Ức vịt rửa sạch với rượu và gừng, cắt lát mỏng, ướp với 1/2 m đường, 2m hành tỏi băm, 1/2 m tiêu, 1/2 m Hạt nêm Aji-ngon®, 1M Nước tương LISA để thấm.

– Măng cắt miếng dày 3 ly, ngang 5cm ướp với 1/2 m Hạt nêm Aji-ngon®.

– Cà rốt cắt sợi dày 5 ly. Hành tây cắt múi cau. Ớt sừng băm nhỏ. Ngò rí cắt khúc.

 

2. THỰC HIỆN:

– Phi 2M dầu ăn với 2m hành tỏi băm cho thơm, cho thịt vịt vào xào săn, thêm 1m rượu trắng, cà rốt, măng, nước dừa, nếm lại cho vừa ăn. Cuối cùng cho hành tây, tắt lửa, cho hành lá, ớt và rắc thêm tiêu.
 

3. CÁCH DÙNG:

– Múc ra dĩa, trang trí với ngò rí, dùng nóng.
Mách nhỏ

– Để khử mùi hôi của vịt nên rửa vịt với nước có pha gừng và rượu trắng.

– Thêm rượu trắng trong lúc xào để thịt thơm hơn.

– Luộc măng trước khi chế biến để loại bỏ chất độc trong măng.

Nguồn tin: monngonmoingay.vn
Từ khóa:

VỊT XÀO MĂNG

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 20
  • Khách viếng thăm: 19
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 5572
  • Tháng hiện tại: 68743
  • Tổng lượt truy cập: 24298837