Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vịt nướng

Đăng lúc: Thứ bảy - 25/10/2014 17:50
Thịt vịt nướng luôn là món ăn hấp dẫn người thưởng thức bởi hương vị thơm ngon. Cách làm vịt nướng không khó.

Nguyên liệu: 

- 2 miếng thịt vịt (bạn có thể làm đùi hay nguyên con nhé); 1 muỗng canh rượu trắng; 3 muỗng sả băm; 1 muỗng canh dầu hào; 2 tép tỏi băm; 1 muỗng canh gừng băm nhuyễn; 1 muỗng canh nước tương' 1 muỗng cà phê mật ong; 1 muỗng cà phê bột ớt loại không cay hay còn gọi là paprika; 1/2 muỗng cà tiêu; 1 củ hành tím băm; 1 muỗng canh dầu ăn.

- Phần nước sốt: 2 muỗng canh nước tương, tỏi băm, ớt băm, 1/2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh nước mỡ của vịt khi nướng. 

Thực hiện:

- Vịt rửa với nước lạnh có pha muối, lấy gừng thái miếng chà lên da vịt cho hết mùi hôi, sau đó rửa qua nước lạnh thật sạch.

- Cho vịt vào âu, sau đó cho hết gia vị vào vịt trộn đều.

- Ướp 20-30 phút cho thịt thấm gia vị.


- Cho vịt lên vỉ, phía dưới có khay hứng nước gia vị. Bật lò 220 độ C trước 10 phút cho lò nóng, sau đó cho vịt vào nướng khoảng 25-30 phút. Trong khi nướng các bạn trở vịt để vịt chín đầu và không bị cháy. Nói chung khi nào thấy da vịt có màu vàng thịt chín là được.

Nếu các bạn nướng lửa than thì món này sẽ ngon hơn rất nhiều nhé. Thái vịt từng miếng xếp lên đĩa, trang trí vài lát cam và rau mùi.

Vịt nướng cuốn với rau xà lách, húng chó, diếp cá hay rau thơm các loại và dưa leo, chấm với nước tương như trên là ngon tuyệt vời. 


Nguồn tin: Eva.vn
Từ khóa:

Vịt nướng

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 20
  • Khách viếng thăm: 19
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1284
  • Tháng hiện tại: 35678
  • Tổng lượt truy cập: 23511806