Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Bàn nhiều giải pháp chống hạn, mặn và cấp nước sinh hoạt, sản xuất cho Nhân dân

Đăng lúc: Thứ năm - 20/02/2020 16:07
Chiều 18-2, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Lê Văn Hưởng chủ trì cuộc họp khẩn cấp bàn giải pháp cấp nước sinh hoạt cho người dân cũng như công tác chống hạn, mặn trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Lê Văn Hưởng kiểm tra hạn, mặn chiều 17-2 tại xã Hiệp Đức - Cai Lậy
 Ảnh: Nguyễn Sự
Tại buổi họp, đồng chí Lê Văn Hưởng yêu cầu các ngành chức năng khẩn trương trang bị thêm máy có công suất lớn bơm trữ nước để cung cấp cho người dân, quan trắc độ mặn trong nước sinh hoạt trước khi cung cấp cho người dân; rà soát lại các mạch nước ngầm có chất lượng nước tốt trước đây; điều tiết nước để tất cả nhân dân trên địa bàn tỉnh đều có nước sinh hoạt.

Ngoài ra, ngành chuyên môn cần tính toán thời gian hợp lý để hợp long đập thép kinh Nguyễn Tấn Thành. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xây dựng kịch bản trong 4 ngày tới, phải xử lý từng tình huống trong việc cấp nước sinh hoạt cho nhân dân cũng như nước phục vụ sản xuất…

Trước đó, chiều 17-2, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hưởng cùng ngành chuyên môn đến kiểm tra cống Cái Lá và cống Giồng Tre (xã Hiệp Đức, huyện Cai Lậy).

Tại đây, địa phương và ngành chức năng báo cáo: Hiện tại, nguồn nước nơi đây chưa mặn, đề nghị cho mở cống để lấy nước vào nội đồng phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt. Đồng chí Lê Văn Hưởng chấp nhận cho mở cống lấy nước nhưng lưu ý: Trước khi mở cống, ngành chuyên môn phải đo độ mặn thật kỹ và luôn theo dõi trong quá trình lấy nước.  

 
S.N

Nguồn tin: BÁO ẤP BẮC
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 30
  • Khách viếng thăm: 27
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 4546
  • Tháng hiện tại: 204552
  • Tổng lượt truy cập: 24966991