Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Bí thư Tỉnh uỷ Tiền Giang tiếp công dân khiếu nại việc vay vốn tín dụng đen

Đăng lúc: Chủ nhật - 22/09/2019 15:37
Ngày 20-9, ông Nguyễn Văn Danh – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Tiền Giang chủ trì cuộc tiếp xúc công dân với bà Nguyễn Thị Mạnh, cư trú ấp Hoà Bình, xã Đồng Thạnh, huyện Gò Công Tây, khiếu nại về việc bị nhóm cho vay nặng lãi ép buộc vay vốn ngân hàng, dẫn đến hậu quả mất khả năng trả nợ, bị ngân hàng phát mãi tài sản.

Nguyễn Thị Mạnh trình bày khiếu nại với Bí thư tỉnh ủy trong buổi tiếp công dân
 Ảnh: Minh Trí
Theo hồ sơ khiếu nại, năm 2016, em của bà Mạnh là bà Nguyễn Thị Giỏi có vay tiền của nhóm người tên Trang, Hà, Linh ngụ cùng địa phương, nhưng không có khả năng trả nợ, nên nhóm người này yêu cầu bà Mạnh thế chấp 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tại Ngân hàng cổ phần thương mại Kiên Long – Tiền Giang, với số tiền 690 triệu đồng.

Theo bà Mạnh sau khi hoàn tất thủ tục vay và giải ngân, nhóm Trang, Hà, Linh đã đe doạ, khống chế và giật lấy toàn bộ số tiền vay. Đến nay bà Mạnh đã không còn khả năng trả nợ, ngân hàng kiện bà Mạnh ra toà án và bà Mạnh thua kiện. Hiện thi hành án yêu cầu bà Mạnh thi hành án theo 2 bản án sơ thẩm và phúc thẩm của toà, nhưng bà Mạnh không đồng ý. Tại cuộc tiếp xúc, bà Mạnh kiến nghị cơ quan Đảng, chính quyền xem xét sự việc để gia đình bà không bị Ngân hàng Kiên Long phát mãi tài sản thế chấp.


Đại diện các ngành chức năng có liên quan giải trình rõ sự việc  -  Ảnh: Minh Trí
Theo các các ngành chức năng tỉnh Tiền Giang, qua đối chiếu hồ sơ cho thất, toàn bộ hồ sơ vay ngân hàng đều do bà Mạnh ký tên, bảo đảm tính pháp lý, nên bà có nghĩa vụ phải trả nợ cho ngân hàng. Song, tại cuộc tiếp xúc, bà Mạnh cho rằng bà bị nhóm Trang, Hà, Linh đe doạ, khống chế ký hồ sơ vay ngân hàng và giật lấy số tiền giải ngân, nên các cơ quan chức năng hướng dẫn bà gởi đơn kháng án lên toà Giám đốc thẩm xem xét.

Ông Nguyễn Văn Danh – Bí thư Tỉnh uỷ phát biểu kết luận buổi tiếp  -  Ảnh: Minh Trí
Phát biểu tại buổi tiếp, ông Nguyễn Văn Danh – Bí thư Tỉnh uỷ Tiền Giang chia sẻ trước những bức xúc của người dân và đề nghị các cơ quan chức năng làm hết trách nhiệm, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của công dân. Ông cũng đề nghị huyện Gò Công Tây cần tiếp tục thẩm tra, xác minh xử lý, nếu trường hợp vay tiền ngân hàng của bà Mạnh là do nhóm tín dụng đen khống chế. Khiếu nại của bà Mạnh đã được toà án 2 cấp giải quyết, có hiệu lực pháp luật, nếu như bà Mạnh không có chứng cứ mới làm căn cứ cho các cơ quan chức năng tiếp tục xem xét, giải quyết thì đề nghị bà chấp hành thi hành án và chấm dứt khiếu nại.
 
Kim Nữ

Nguồn tin: thtg.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 23
  • Khách viếng thăm: 20
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 7777
  • Tháng hiện tại: 26396
  • Tổng lượt truy cập: 23997761