Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang dự Hội nghị cấp nước các huyện phía Đông

Đăng lúc: Thứ năm - 14/11/2019 10:07
Chiều ngày 13-11, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức hội nghị triển khai công tác cấp nước các huyện phía Đông (tuyến BOO Đồng Tâm). Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh hội nghị triển khai công tác cấp nước các huyện phía Đông  -  Ảnh: Minh Nguyên
Hiện nay, các huyện phía Đông (từ Thành phố Mỹ Tho đến huyện Gò Công Đông) có 208 trạm cung cấp nước cho 151.125 hộ dân nông thôn. Trong số các trạm cấp nước này, có 18 trạm do Công ty TNHH MTV Cấp nước Tiền Giang quản lý; 35 trạm do tư nhân và doanh nghiệp quản lý; 75 trạm do hợp tác xã, tổ hợp tác quản lý; 91 trạm sử dụng nguồn nước ngầm, 14 trạm sử dụng nguồn từ nhà máy nước Đồng Tâm. Riêng huyện Tân Phú Đông có 2 trạm cung cấp nước cho 8.951 hộ dân nông thôn, đạt 75,63% dân số nông thôn.

Đại biểu phát biểu tại buổi làm việc  -  Ảnh: Minh Nguyên
Theo đánh giá chung, hầu hết các trạm cấp nước đều đạt yêu cầu về chất lượng. Tuy nhiên có một số trạm nước hiện nay có độ mặn cao, áp lực nước không ổn định, khu vực cuối nguồn nước chảy yếu và không đảm bảo liên tục. Chính vì vậy, giải pháp trước mắt và lâu dài, nhằm đảm bảo cấp nước sinh hoạt cho người dân là đầu tư tuyến ống tiếp nhận nguồn nước từ Nhà máy nước Đồng Tâm về khu vực thiếu nước, hoặc thay thế nguồn nước không đạt chất lượng.

Theo lãnh đạo các công ty, hợp tác xã và tổ hợp tác cung cấp nước, hiện nay khó khăn tồn tại là nguồn vốn và chi phí hoạt động của một số đơn vị không đảm bảo do giá nước thấp. Bên cạnh đó, quá trình trình bảo vệ nguồn nước mặt và khắc phục chất lượng nguồn nước còn nhiều hạn chế.


Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị  -  Ảnh: Minh Nguyên
Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của lãnh đạo các sở, ngành, UBND các huyện và đơn vị cấp nước, đồng thời đề nghị các đơn vị có liên quan phải xây dựng kế hoạch cụ thể và khảo sát tình hình hoạt động của các đơn vị cấp nước. Song song đó, các hợp tác xã và tổ hợp tác cung cấp nước nên đánh giá năng lực, năng suất hoạt động của mỗi đơn vị, từ đó xây dựng kế hoạch liên kết và nâng cấp nguồn nước phù hợp, nhằm đảm bảo nhu cầu sử dụng nước nước của người dân ngày càng được nâng cao chất lượng.
 
Mạnh Cường

Nguồn tin: thtg.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 37
  • Khách viếng thăm: 17
  • Máy chủ tìm kiếm: 20
  • Hôm nay: 1188
  • Tháng hiện tại: 65348
  • Tổng lượt truy cập: 24533542