Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang kiểm tra các công trình phòng chống hạn mặn

Đăng lúc: Thứ hai - 06/01/2020 09:59
Ngày 03- 01, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, cùng với lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đến kiểm tra các công trình phòng, chống hạn mặn tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.
 
Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh đã đến khảo sát các công trình cống, trạm bơm phục vụ cho công tác phòng chống hạn mặn năm 2020  -  Ảnh: Việt Bình
Đoàn đã đến kiểm tra tại Cống N8 thuộc xã Thạnh Trị, huyện Gò Công Tây, trạm bơm Bình Phan, trạm bơm Cống Xuân Hòa, huyện Chợ Gạo và các giếng khoan bổ sung, cung cấp nước thuộc khu vực Trạm bơm Đồng Tâm và Bình Đức, huyện Châu Thành.

Qua thực tế kiểm tra cho thấy, đối với Cống N8 hiện nay đã được cải tạo hoàn thiện 2 cửa, đảm bảo việc cung cấp nước. Đối với hệ thống 8 máy bơm thuộc trạm bơm Bình Phan với công suất 4.000m3/giờ/máy đã sẵn sàng vận hành. Riêng đối với trạm bơm cống Xuân Hòa đã trang bị và  lắp đặt 10 thuyền bơm; cùng với 7 giếng khoan dự phòng sẵn có, 8 giếng khoan mới bổ sung cung cấp nước thuộc khu vực Trạm Bơm Đồng Tâm, Bình Đức cũng đã được các ngành, đơn vị liên quan tích cực triển khai thực hiện với công suất từ 10.000 -12.000m3/ngày/đêm.

 
Đoàn cũng đã đến khảo sát tại vị trí dự kiến đắp đập thuộc tuyến Kênh Nguyễn Tấn Thành, huyện Châu Thành. Đây là phương án dự phòng, khi tình hình hạn mặn diễn ra gay gắt, khi đó UBND tỉnh Tiền Giang sẽ trao đổi Bộ Giao thông Vận tải về việc xây dựng công trình trên, nhằm bảo vệ hơn 800.000 hộ dân và trên 75.000 hecta diện tích sản xuất của nhân dân trong vùng.

Với sự chủ động, cùng với những giải pháp và sự chuẩn bị tích cực trong việc tu bổ, cải tạo, bổ sung xây dựng mới các công trình phòng chống hạn mặn, đã cho thấy quyết tâm cao của lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang, cùng sự vào cuộc tích cực của ngành nông nghiệp, cũng như cùng các đơn vị liên quan trong tỉnh, trong công tác phòng chống hạn mặn, nhằm đảm bảo nguồn nước phục vụ sinh hoạt, sản xuất của nhân dân vùng phía Đông và phía Tây của tỉnh Tiền Giang.


Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi tình hình sản suất hoa Tết
 
Nhân chuyến kiểm tra công tác phòng chống hạn mặn sáng 03-01, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã đến thăm hỏi, tìm hiểu tình hình sản xuất hoa Tết của bà con huyện Gò Công Tây.

Chủ tịch tỉnh thăm hỏi tình hình trồng hoa Tết của bà con huyện Gò Công Tây  -  Ảnh: Việt BìnhTrao đổi với anh Ngô Trọng Nghĩa – ấp Thịnh Hưng, xã Thạnh Trị, huyện Gò Tây về những thuận lợi, khó khăn của người dân trồng hoa Tết Canh Tý 2020, anh Nghĩa cho biết, vụ hoa Tết năm nay, gia đình anh trồng hơn 15.000 chậu hoa. Hiện nay, hoa phát triển khá tốt, chất lượng bông đạt yêu cầu, tuy nhiên chi phí chăm sóc cho vụ hoa Tết năm nay khá cao và đã được bao tiêu sản phẩm đầu ra.
 
Tìm hiểu về công việc chăm sóc hoa ngày Tết của một số hộ dân tại cánh đồng hoa của gia đình anh Nghĩa, ông lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang chúc bà con đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 vui tươi và hạnh phúc.

 
Trọng Hiếu

Nguồn tin: thtg.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 43
  • Khách viếng thăm: 42
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 4194
  • Tháng hiện tại: 288603
  • Tổng lượt truy cập: 25051042