Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tiền Giang: Tiếp xúc cử tri ngành Y tế, Bảo hiểm xã hội

Đăng lúc: Thứ ba - 01/10/2019 18:50
Sáng 30-9, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Tiền Giang gồm các đại biểu: Nguyễn Trọng Nghĩa, Nguyễn Thanh Hải, Nguyễn Hoàng Mai, Nguyễn Kim Tuyến, Tạ Minh Tâm đã có buổi tiếp xúc cử tri ngành Y tế và Bảo hiểm xã hội (BHXH) trước Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. 
 
Đoàn ĐBQH tỉnh Tiền Giang có buổi tiếp xúc cử tri ngành Y tế BHXH
Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu đã nghe báo cáo về hoạt động ngành Y tế và BHXH của tỉnh trong thời gian qua; đồng thời, phân tích các nguyên nhân, hạn chế trong quá trình hoạt động của 2 ngành. 

Theo ngành Y tế Tiền Giang, đến nay, tổng số cơ sở công lập khám, chữa bệnh trong tỉnh là 202, trong đó số cơ sở hợp đồng khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế là 31 và 12 cơ sở bệnh viện, phòng khám đa khoa tư nhân.
 
Trong 6 tháng năm 2019, Tiền Giang vượt quỹ khám, chữa bệnh trên 171 tỷ đồng. Còn với ngành BHXH, toàn tỉnh có 202.681 người tham gia BHXH, tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 87,2% dân số toàn tỉnh, vượt chỉ tiêu Thủ tướng Chính phủ giao 1,4%. Tổng thu trên 2.900 tỷ đồng, đạt 64% chỉ tiêu BHXH Việt Nam giao.

Cử tri phát biểu ý kiến
Nhiều cử tri cho rằng, mặc dù đã có nhiều văn bản hướng dẫn thực hiện, nhưng giữa ngành Y tế và BHXH vẫn chưa có tiếng nói chung trong thời gian qua. Các đại biểu kiến nghị giữa 2 ngành cần có cơ quan giám định độc lập; cần có văn bản hướng dẫn một cách cụ thể trong phối hợp; việc triển khai một số phần mềm của BHXH còn khó khăn; tỉnh cũng cần đầu tư, thu hút nhân tài trong phát triển sự nghiệp y tế của tỉnh… 
 
Các ý kiến của cử tri 2 ngành Y tế và BHXH được các đại biểu giải trình và tiếp thu. Đối với các vấn đề lớn, các ĐBQH sẽ báo cáo lên cơ quan cấp trên trong kỳ họp tới. 
 
Theo Báo Ấp Bắc

 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 24
  • Khách viếng thăm: 23
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 4546
  • Tháng hiện tại: 67717
  • Tổng lượt truy cập: 24297811