Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đoàn du khách người Anh đến du lịch tại Tiền Giang có kết quả âm tính với Covid-19

Đăng lúc: Thứ tư - 11/03/2020 20:13
Sở Y tế Tiền Giang vừa thông báo kết quả xét nghiệm âm tính đối 9 du khách người Anh đi cùng chuyến bay với ca bệnh COVID-19 đến tham quan du lịch tại tỉnh Tiền Giang.

Phun thuốc sát khuẩn bằng Cloramin
Theo đó, ngày 08/3/2020, Sở Y tế Tiền Giang có tiếp nhận và xử lý thông tin các du khách người Anh đi cùng chuyến bay với ca bệnh COVID-19 đến tham quan du lịch tại Tiền Giang. Đến ngày 09/3/2020, Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh thông báo xét nghiệm 9 du khách người Anh đều có kết quả âm tính với COVID-19. Đến sáng ngày 10/3/2020, các trường hợp có tiếp xúc với du khách đang tự theo dõi, cách ly đều bình thường.

Qua trao đổi với Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh, căn cứ các hướng dẫn của Bộ Y tế, Sở Y tế đã chỉ đạo cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang liên hệ với các địa phương, thông báo ngừng việc cách ly đối với các trường hợp có tiếp xúc với đoàn du khách nêu trên, đồng thời phối hợp với các sở ngành và đơn vị có liên quan để thông báo kết quả trên các phương tiện thông tin để người dân được biết, an tâm và  tiếp tục hợp tác thực hiện các biện pháp phòng chống theo khuyến cáo của ngành Y tế.

Trước đó, ngày 07/3/2020, qua thông tin từ đường dây nóng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh (HCDC), có đoàn du lịch từ Anh trên chuyến bay VN54 (cùng với bệnh nhân COVID-19 thứ 17 tại Hà Nội) đến Tiền Giang. Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh đã thông báo cho địa phương tiếp nhận và tiến hành phun hoá chất khử khuẩn môi trường trùng bằng Cloramin cho toàn bộ khu vực, đồng thời lập danh sách theo dõi sức khỏe các nhân viên có tiếp xúc với đoàn du lịch và đề nghị tự cách ly tại nhà theo dõi sức khỏe, báo cáo hàng ngày về Trạm y tế.

Qua thời gian theo dõi, các trường hợp có tiếp xúc với du khách trên, sức khỏe bình thường. Đặc biệt, kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh đối với 9 du khách người Anh nói trên đều có kết quả âm tính với COVID-19, vì vậy Sở Y tế Tiền Giang thông báo ngừng cách ly đối với các trường hợp có tiếp xúc với đoàn du khách nói trên.

 
Phúc Huy

Nguồn tin: thtg.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 50
  • Hôm nay: 4424
  • Tháng hiện tại: 277525
  • Tổng lượt truy cập: 25039964