Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đóng góp ý kiến Văn kiện Đại hội Đảng tỉnh Tiền Giang – Lĩnh vực kinh tế, xã hội

Đăng lúc: Thứ bảy - 02/11/2019 15:47
Ngày 01-11, Tiểu ban Văn kiện nhóm 1 (lĩnh vực kinh tế – xã hội) tổ chức cuộc họp về xây dựng Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh Tiền Giang lần XI. Ông Lê Văn Hưởng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng nhóm 1 chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp về xây dựng Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh Tiền Giang lần XI
 Ảnh: Lê Thi
Tại buổi họp, ông Nguyễn Đình Thông – Quyền Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Tiền Giang cho biết, đến nay dự thảo báo cáo văn kiện đã hoàn thiện, dự kiến ngày 06-11 tới sẽ gửi Sở Giáo dục và Đào tạo để góp ý, sửa lỗi câu từ và hoàn chỉnh trình UBND tỉnh vào ngày 11-11-2019.

Các thành viên Văn kiện (nhóm 1), lĩnh vực kinh tế – xã hội phát biểu tại cuộc họp  
Ảnh: Lê Thi
Các thành viên Văn kiện (nhóm 1), lĩnh vực kinh tế – xã hội đều thống nhất về nội dung được trình bày trong dự thảo văn kiện đã hoàn thiện. Để hoàn chỉnh văn kiện một cách toàn diện, các thành viên đã có thêm một số ý kiến đóng góp về các chỉ tiêu về BHYT, giảm nghèo, giáo dục, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm (GRDP) và bổ sung thêm thành tựu về các thiết chế văn hóa. Ngoài ra, các thành viên cũng nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong việc xây dựng các chỉ tiêu dự kiến trong lĩnh vực kinh tế – xã hội của tỉnh.

Ông Lê Văn Hưởng –  Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp  -  Ảnh: Lê Thi
Phát biểu tại cuôc họp, ông Lê Văn Hưởng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, Trưởng nhóm 1 ghi nhận và đánh giá cao sự tập trung chuẩn bị có trách nhiệm của các thành viên, với mục tiêu xây dựng văn kiện lĩnh vực kinh tế – xã hội ngắn gọn, xúc tích. Ông cũng đề nghị cần lưu ý cách hành văn của văn kiện vừa đảm bảo nội dung, vừa đảm bảo ngắn gọn, dễ đọc, dễ hiểu. Cần cân nhắc việc dự kiến các chỉ tiêu, nhất là ở ngành giáo dục, y tế, giảm nghèo và tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm (GRDP)… nhằm đảm bảo cho nhiệm kỳ sau hoạt động có hiệu quả. Song song đó, cần lưu ý một số vấn đề trong văn kiện liên quan đến xây dựng nông thôn mới, nâng cấp các tuyến đường và sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Tiền Giang…
 
Mạnh Cường

Nguồn tin: thtg.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 34
  • Khách viếng thăm: 32
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 1830
  • Tháng hiện tại: 65001
  • Tổng lượt truy cập: 24295095