Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dự báo có nguồn nước ngọt trong thời gian ngắn

Đăng lúc: Thứ ba - 03/03/2020 10:25
Ngày 3-3, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tiền Giang cho biết: Từ ngày 1 đến 6-3, khu vực cách biển từ 45 - 55 km trở lên có khả năng xuất hiện nguồn nước ngọt, nhất là khi triều thấp. Dự báo này là Sở căn cứ vào nhận định của Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam.

Cán bộ ngành Nông nghiệp liên tục đo độ mặn tại phà Ngũ Hiệp
Từ ngày 7 đến 15-3, tình hình xâm nhập mặn sẽ tiếp tục diễn biến gay gắt trở lại, mặn xâm nhập sâu và ở mức cao hơn so với đợt mặn tháng 2-2020 và đợt mặn lịch sử mùa khô năm 2015 - 2016.  

Số liệu quan trắc ngày 2-3 của Công ty Khai thác công trình thủy lợi Tiền Giang cho thấy, mặn trên sông Tiền đang có xu hướng giảm, cụ thể như sau: Tại bến phà Tam Bình, độ mặn đo được 6,67 g/l, giảm 0,2 g/l so với ngày hôm trước; tại phà Ngũ Hiệp 5,45 g/l, giảm 0,3 g/l so với ngày hôm trước; tại vàm Ba Rài 3,88 g/l; tại vàm Cái Bè 3,35 g/l, giảm 0,2 g/l so với ngày hôm trước; tại vàm Trà Lọt 1,72 g/l, giảm 0,6 g/l so với ngày hôm trước; tại vàm Cái Thia 0,68 g/l, giảm 0,2 g/l so với ngày hôm trước...
 
Qua số liệu quan trắc và nhận định trên cho thấy khả năng có thể xuất hiện nước ngọt theo dự báo sẽ diễn ra trong thời gian rất ngắn.
 
Nhằm tận dụng cơ hội, tranh thủ thời gian lấy, tích trữ tối đa khi có nguồn nước ngọt để phục vụ sinh hoạt, sản xuất của người dân, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị các cơ quan, đơn vị quản lý, khai thác công trình thủy lợi, cấp nước sinh hoạt như: Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Tiền Giang, Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước Tiền Giang và Ủy ban nhân dân các huyện, thị phía Tây thường xuyên theo dõi, quan trắc độ mặn trong thời gian trên, kịp thời vận hành tích trữ ngọt tối đa nguồn nước vào hệ thống công trình khi độ mặn ở mức cho phép; vận động nhân dân theo dõi, kiểm tra độ mặn và tập trung tối đa phương tiện, bằng mọi hình thức để dự trữ khi có nguồn nước ngọt tại địa phương.
 
S.N

Nguồn tin: BÁO ẤP BẮC
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 41
  • Khách viếng thăm: 39
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 4171
  • Tháng hiện tại: 277272
  • Tổng lượt truy cập: 25039711