Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dự báo khả năng sắp xuất hiện áp thấp nhiệt đới hoặc bão trên Biển Đông

Đăng lúc: Chủ nhật - 27/11/2022 09:28
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định khả năng đầu tháng 12.2022 một vùng áp thấp sẽ xuất hiện trên Biển Đông với xác suất mạnh lên thành bão khoảng 15 - 25%. 

Dự báo lớp hướng gió trên biển vào ngày 3.12 khi có vùng áp thấp
. Ảnh: Hệ thống giám sát thiên tai Việt Nam
Cơ quan khí tượng tiếp tục cảnh báo hình thái mưa dông trên biển. Hiện nay, khu vực giữa Biển Đông và vùng biển từ Quảng Nam đến Ninh Thuận có mưa rào và dông.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia dự báo vùng biển từ Quảng Nam đến Cà Mau, khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) tiếp tục có mưa rào và dông.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7 - 8. Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió giật mạnh, sóng lớn.

Dự báo diễn biến thiên tai nguy hiểm trên biển trong những ngày tới, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cũng cho biết khoảng từ ngày 1 - 3.12.2022, khu vực phía nam Biển Đông có khả năng xuất hiện vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới với xác suất 65 - 75% và khoảng 15 - 25% mạnh lên thành bão. 

Trước đó, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cảnh báo trong thời kỳ 1 tháng tới (tức từ nay đến 25.12) có khả năng sẽ xuất hiện khoảng 1 hoặc 2 xoáy thuận nhiệt đới (bão hoặc áp thấp nhiệt đới) trên khu vực Biển Đông, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền khu vực phía nam nước ta.

 
AN AN 

Nguồn tin: Báo Lao Động Điện tử
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu 


THÔNG TIN CẦN BIẾT