Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Giá thanh long tăng trở lại sau thời gian giảm giá mạnh do dịch bệnh

Đăng lúc: Chủ nhật - 12/09/2021 07:26
Hiện nay, giá thanh long trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đang tăng trở lại sau thời gian giảm giá mạnh, do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid-19. Nông dân vùng chuyên canh cây trồng đặc sản này đang ra sức thâm canh, để nâng cao hiệu quả kinh tế, ổn định cuộc sống.

Thu hoạch thanh long  -  Ảnh: Nguyễn Phong
Những ngày qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, việc tiêu thụ nông sản của nông dân vẫn diễn ra, nhưng gặp phải khó khăn trong việc vận chuyển, tiêu thụ chậm. Trước tình hình này, lãnh đạo huyện Chợ Gạo và các ngành chuyên môn tiếp tục triển khai nhiều giải pháp, nhằm tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, tiêu thụ trái thanh long.

Sau thời gian giá giảm sâu, đến nay, giá thanh long có chiều hướng tăng trở lại, với giá thanh long loại 3 dao động từ 15.000 đến 17.000 đồng/kg, cao gấp đôi so với thời điểm cách nay 1 tuần. Với quyết tâm vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế, nông dân trong huyện vẫn duy trì sản xuất, mong muốn thị trường tiêu thụ và giá cả thanh long sẽ ổn định hơn sau đại dịch, giúp người dân an tâm sản xuất, ổn định cuộc sống.


Phân loại và chuẩn bị đóng gói thanh long  -  Ảnh: Nguyễn Phong
Tiền Giang xác định thanh long là một trong những loại cây ăn trái đặc sản có lợi thế cạnh tranh cao, trong đó vùng chuyên canh tập trung lớn nhất ở huyện Chợ Gao với diện tích trên 7.400 hecta.
 
Thanh Triều

Nguồn tin: thtg.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu 


THÔNG TIN CẦN BIẾT