Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Gò Công Đông – Huyện đầu tiên của tỉnh Tiền Giang đạt chuẩn nông thôn mới

Đăng lúc: Chủ nhật - 06/09/2020 15:52
Ngày 01-9, tại Đền thờ Anh hùng dân tộc Trương Định, xã Gia Thuận, huyện Gò Công Đông, UBND tỉnh Tiền Giang long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Gò Công Đông – Huyện đầu tiên của tỉnh Tiền Giang đạt chuẩn nông thôn mới.

Quang cảnh Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Gò Công Đông – Huyện đầu tiên của tỉnh Tiền Giang đạt chuẩn nông thôn mới  -  Ảnh: Phan Quyền
Đến dự buổi lễ có ông Trần Thanh Nam – Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang; cùng đông đảo Nhân dân huyện Gò Công Đông.

Là huyện ven biển của tỉnh Tiền Giang, qua gần 10 năm thực hiện các tiêu chí huyện nông thôn mới trong điều kiện ban đầu rất nhiều khó khăn như: Tình hình xâm nhập mặn, biến đổi khí hậu ,đi lại khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo cao, khó tìm được mô hình kinh tế phát triển bền vững cho địa phương… Những khó khăn này đặt ra bài toán nan giải cho Đảng bộ và chính quyền và Nhân dân huyện Gò Công Đông khi bắt tay vào thực hiện xây dựng huyện nông thôn mới. Tuy nhiên, với sự quyết tâm và nhất là sự đồng lòng hưởng ứng của Nhân dân, đến nay, 11/11 xã của huyện Gò Công Đông đã đạt chuẩn nông thôn mới, 9/9 tiêu chí, với 14/14 chỉ tiêu trong bộ tiêu chí nông thôn mới cấp huyện, đã được Gò Công Đông cơ bản đạt theo quy định. Khu vực các xã Gia Thuận, Kiểng Phước, Tân Phước… từng là những xã khó khăn nhất trong huyện, trong đó có xã nằm trong xã bãi ngang khó khăn của cả nước, hôm nay hòa cùng không khí phấn khởi của toàn huyện về đích nông thôn mới.

Hạ tầng cơ sở được tăng cường đầu tư, bộ mặt nông thôn đã có nhiều sự đổi mới rõ nét, các công trình được xây dựng mới khang trang và hiện đại. Cơ bản trên các lĩnh vực đều có chuyển biến tích cực, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được cải thiện và từng bước được nâng cao. Các hình thức tổ chức sản xuất nông nghiệp được quan tâm đổi mới theo hướng tăng cường liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị để tăng hiệu quả kinh tế, tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh và bền vững. Thu nhập bình quân đầu người của huyện Gò Công Đông hiện nay đạt trên 55 triệu đồng người/năm.


Ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những kết quả đạt được của chính quyền và nhân dân huyện Gò Công Đông trong xây dựng nông thôn mới thời gian qua
 Ảnh: Phan Quyền
Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang thay mặt UBND tỉnh ghi nhận những phấn đấu, quyết tâm và những kết quả đạt được của chính quyền và nhân dân huyện Gò Công Đông trong xây dựng nông thôn mới. Ông Trần Văn Dũng – Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cũng nhấn mạnh, xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ toàn diện, lâu dài, thường xuyên và liên tục, hướng tới mục tiêu phát triển nông thôn bền vững; việc cũng cố và nâng cao chất lượng, tiêu chí nông thôn mới phải gắn với phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống của người dân, do đó để tiếp tục phát huy nhưng kết quả đạt được, huyện Gò Công Đông cần tiếp tục thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, đặc biệt là xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn tiếp theo.

Ông Trần Thanh Nam – Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn trao Quyết định của Thủ tướng chính phủ công nhận huyện Gò Công Đông đạt chuẩn
huyện nông thôn mới năm 2020  -  Ảnh: Phan Quyền
Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh trong
thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới … Ảnh: Phan Quyền
… và ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bảng tượng trưng  công trình phúc lợi 5 tỷ đồng cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Gò Công Đông  -  Ảnh: Phan Quyền
Các tập thể và cá nhân nhận bằng khen của UBND tỉnh  -  Ảnh: Phan Quyền
Dịp này, Chính quyền và nhân dân huyện Gò Công Đông đã vinh dự nhận quyết định của Thủ tướng chính phủ công nhận huyện Gò Công Đông đạt chuẩn huyện nông thôn mới năm 2020; UBND tỉnh Tiền Giang đã tặng công trình phúc lợi số tiền 5 tỷ đồng cho nhân dân và cán bộ huyện Gò Công Đông vì đã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới,; tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới; 10 tập thể và 24 cá nhân được nhận bằng khen của UBND tỉnh vì đã có thành tích trong thực hiện xây dựng huyện Gò Công Đông đạt chuẩn nông thôn mới.
 
Thanh Thảo

Nguồn tin: thtg.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 81
  • Khách viếng thăm: 62
  • Máy chủ tìm kiếm: 19
  • Hôm nay: 14385
  • Tháng hiện tại: 14385
  • Tổng lượt truy cập: 25087293