Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Nghĩa kiểm tra hạn mặn huyện Gò Công Tây

Đăng lúc: Thứ sáu - 28/02/2020 14:44
Ngày 27-02, ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tiền Giang đã đến kiểm tra tình hình hạn, mặn và công tác phòng, chống, bảo vệ diện tích lúa Đông – Xuân trên địa bàn huyện Gò Công Tây.

Ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch  UBND tỉnh kiểm tra tại ruộng lúa huyện Gò Công Tây
 Ảnh: Lê Thi
Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Gò Công Tây, những ngày qua nhiều tuyến kênh nội đồng không còn đủ lượng nước để nông dân bơm vào ruộng lúa, đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình chăm sóc lúa của nông dân, thậm chí có nhiều diện tích lúa đã bị thiệt hại. Theo các ngành chuyên môn, bên cạnh những diện tích đã bị thiệt hại, những diện tích lúa còn lại, cũng sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất thu hoạch.

Qua buổi kiểm tra thực tế tại xã Bình Phú và xã Đồng Thạnh, ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị các cấp, ngành và địa phương xem xét lại vấn đề quy hoạch hệ thống thủy lợi hiện nay có còn phù hợp hay không, nhất là trong bối cảnh gắn với vấn đề biến đổi khí hậu đang diễn ra ngày càng phức tạp. Đồng thời nên xác định và đánh giá lại từng diện tích lúa cụ thể, để đưa ra giải pháp chăm sóc thích hợp. Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị các ngành và địa phương cần cơ cấu lại lịch thời vụ cho phù hợp với từng thời điểm và địa phương cụ thể. Bên cạnh đó, địa phương phải chú trọng tái cơ cấu lại ngành nông nghiệp, tái cơ cấu sản xuất theo hướng thích ứng với biến đổi khí hậu.

 
Hữu Tâm

Nguồn tin: thtg.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 32
  • Khách viếng thăm: 30
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 4679
  • Tháng hiện tại: 277780
  • Tổng lượt truy cập: 25040219